Davao - ấn tượng du lịch MICE

Ấn tượng Davao

Theo lời anh Buddy Mark C.Salonga đang làm việc tại bảo tàng Peace, Davao có 4 biểu tượng nổi tiếng là đỉnh núi lửa Apo cao gần 3.000m cách mặt nước biển, sầu riêng, hoa lan waling waling và đặc biệt là chim đại bàng lớn nhất thế giới có chiều cao khoảng 1m và sải cánh dài hơn 2m, đã được chọn làm biểu tượng không chỉ của Davao mà còn của đất nước Philippine. Ngoài những biểu tượng trên, theo tôi Davao còn những điều khác gây ấn tượng cho du khách khi nhìn những phương tiện giao thông công cộng: những chiếc jeepney hùng dũng được trang trí nhiều màu sắc sống động. Xe gắn máy chế thêm thùng ghế ngồi bên cạnh chở được 4-6 người cũng đa sắc không kém. Những chiếc xe đạp gắn thêm 2 bánh phụ để chở được 4 người cùng lúc, trang trí dù che, gắn dàn âm thanh…nhìn rất vui mắt.Tiềm năng du lịch MICE

Thành phố Davao là nơi lý tưởng để tổ chức du lịch MICE, bởi đây không những có trung tâm hội nghị và sự kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn thuận lợi về địa thế núi – biển. Đặc biệt Eden Resort rộng 80 ha, cao hơn 2.630m so mới mặt nước biển, được kiến tạo tự nhiên và đầy tính sáng tạo của người gầy dựng lên nó. Vào công viên, du khách như lạc vào một khu rừng nhiệt đới với đồi cao, vực thẳm, tiếng suối róc rách, chim hót véo von. Những con đường len lỏi giữa rừng, lúc lên dốc, lúc xuống đồi làm khung cảnh khi ẩn khi mở ra không gian bao la, rất phù hợp với loại hình du lịch teambuilding với số lượng khách đông.

Du khách đến Davao có thể tham quan và khám phá những địa danh như bảo tàng D’Bone Collector, nơi trưng bày khoảng 500 bộ xương các loài động vật khác nhau do anh Darrell D. Blatchley, một người đầy tâm huyết đến từ Mỹ thành lập. Hoặc thăm trung tâm nuôi dưỡng và nghiên cứu đại bàng Philippine (PEC), đang nuôi dưỡng 36 đại bàng, trong đó 23 con để nghiên cứu, bảo tồn và nhân giống,13 con dành cho khách tham quan cách trung tâm thành phố Davao khoảng 1 giờ đi xe.


Những du khách yêu thích biển thì chỉ cần ngồi cano khoảng 15p thì có thể đặt chân lên một khu nghỉ mát sạch xanh Pearl Farm Beach Resort với nhiều cây to mát rượi. Dãy villar cao cấp bằng gỗ, lợp lá nằm nhoài mình ra biển, len lỏi lối đi nhỏ dưới chân núi, một không gian sang trọng và tĩnh lặng dành cho đối tượng thu nhập cao.
Với khát vọng là điểm đến của du khách, Davao đang gìn giữ môi trường xanh, sạch, không khói thuốc lá… cùng các dịch vụ tốt, nơi đây sẽ là sự lựa chọn của các công ty lữ hành khi tư vấn và thiết kế tour cho du khách, đặc biệt loại hình du lịch MICE.-    Cám ơn Tổng cục du lịch Philippine và Philippine Airlines đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện chuyên mục này.
-    Hiện nay, hãng Philippine Airlines 1 chuyến bay/ngày từ Vietnam đến Mianma, sẽ tăng lên 2 chuyến/ngày trong tương lai.


 

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí