Du khách hào hứng gói bánh chưng đón Tết Việt

Một sự kiện thường niên chào đón Tết Nguyên Đán, sáng ngày 22/1/2017 (nhằm 25 tháng Chạp) tại khu nghĩ dưỡng The Cliff Resort & Residences đã tổ chức chương trình Lễ Hội Bánh Chưng với nhiều hoạt động độc đáo như gói bánh chưng, trồng hoa, viết thư pháp,...

Sự kiện được diễn ra với mong muốn mang lại cho du khách quốc tế những trải nghiệm rõ nét và đặc sắc nhất về phong tục đón Tết Nguyên Đán của người Việt.

Du khách rất hào hứng trong việc tự tay gói chiếc bánh chưng và được Ban giám khảo chấm điểm, chọn ra chiếc bánh hoàn hảo nhất.

Chiếc bánh chưng phải đảm bảo được các tiêu chí như: vuông đều, lá gói được sắp xếp khéo léo, dây buộc bánh đảm bảo lá không bị bung ra...

Đến với chương trình, du khách sẽ hòa mình vào không gian Tết xưa với mái nhà tranh, những bó rơm, mâm dưa hấu, những chậu hoa cúc vàng óng…

Khoác lên mình trang phục đầy màu sắc của các dân tộc Việt Nam, những bộ áo dài khăn đóng, áo tứ thân, áo bà ba…du khách được trải nghiệm trọn vẹn phong tục ngày Tết.

Các du khách không khỏi hào hứng xen lẫn tò mò khi lần đầu được tìm hiểu và tận tay làm những chiếc bánh chưng truyền thống Việt.

Trong làn gió xuân man mát, du khách còn được tận tay nhận những câu đối đỏ đầu năm từ ông đồ, tập làm những chiếc tò he xinh xắn hay những chú cào cào đặc biệt được làm từ lá dừa.

Bên cạnh đó, du khách còn tham gia trồng hoa cúc đón Tết, cùng đón lộc xuân đầu năm. Đối với nhiều du khách quốc tế đó là những trải nghiệm mà họ vô cùng ấn tượng khi đón Tết cổ truyền được tại Việt Nam.

Hùng Lĩnh thực hiện