Du lịch văn hóa suối tiên : 15 năm xây dựng và phát triển

Để xây dựng thành công một Du lịch văn hóa Suối Tiên như hôm nay, tạo ra một điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, cũng phải nói rằng là cả một quá trình nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi của chiến lược gia Đinh Văn Vui – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Suối Tiên và các cộng sự của ông đã thực hiện. Với ý tưởng xây dựng Du lịch văn hóa Suối tiên trở thành một danh lam thắng cảnh, môi trường sinh thái trong lành, tạo thành một lá phổi xanh cho thành phố, và kết hợp với sự đầu tư lớn vào công nghệ giải trí hiện tại, là nơi giáo dục có hệ thống trong việc giữ gìn bảo vệ nền văn hóa bản sắc dân tộc Việt Nam của mọi thế hệ. Đó chính là nền tảng, bước ngoặt lớn của sự hình thành và phát triển của Du lịch Văn hóa Suối Tiên.

Từng chặng đường xây dựng và phát triển du lịch văn hóa Suối Tiên gắn liền với các thời kỳ đổi mới của đất nước, mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn sự cạnh tranh gay gắt của cơ chế thị trường nhưng du lịch văn hóa Suối Tiên vẫn giữ vững định hướng và quyết tâm phát triển thành một trung tâm du lịch tầm cỡ trong khu vực. Ông Nguyễn Minh Trí là một khách đến từ Hà Nội nhận xét: “Việc sáng tạo ra nhiều công trình mang nền tảng văn hóa dân tộc kết hợp với xây dựng công trình giải trí hiện đại là công việc khó, song việc bố trí sắp xếp các công trình hợp lý trong một công viên du lịch rộng 60 ha như thế lại càng khó hơn”

Để tăng thêm sự hấp dẫn cho du khách, hàng năm Suối Tiên cho ra đời nhiều công trình mới như: Năm 1997 khánh thành Phụng Hoàng Cung và tàu lượn siêu tốc, năm 2000 khánh thành biển Tiên Đồng… và đến nay đã có tổng thể 150 công trình. Chị Hoàng Thị Lan một du khách việt kiều Úc bày tỏ: “Hàng năm về Việt Nam tôi đều đến tham quan Suối Tiên và thấy có thêm nhiều công trình mới mọc lên, điều này thật là thú vị cho du khách”

Một điểm nhấn khác của du lịch văn hóa là nơi tổ chức thành công nhiều lễ hội như: lễ hội trái cây Nam Bộ, lễ hội mùa xuân, mừng giáng sinh và chào năm mới…

Trao đổi với PV DL> bà Nguyễn Thị Hồng phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Trong những năm qua Khu du lịch văn hóa Suối Tiên đã xây dựng được nhiều sản phẩm du lịch đa dạng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, kết hợp với công nghệ vui chơi giải trí hiện đại. Nhờ vậy đây là một nơi vui chơi, giải trí cho nhân dân thành phố và các tỉnh lân cận sau những ngày học tập và lao động mệt nhọc”.

Mạnh Hùng