"Đường hầm tình yêu" - Điểm đến cho những cặp đôi ngọt ngào

Thị trấn Klevan là một thị trấn tuy nhỏ bé nhưng khá nổi tiếng nằm phía Tây Bắc đất nước Ukaine, cách trung tâm Rivne gần 30 km. Thị trấn này chỉ có khoảng 9.000 người dân sinh sống. 

Thị trấn Klevan trở thành một địa danh nổi tiếng với khách du lịch bản xứ và người nước ngoài không phải vì nơi này giàu có mà là vì con đường tàu Klevanskim. Và đường tàu trở thành một trong những nơi lãng mạn nhất trên thế giới, được mệnh danh là "Tunnel of Love" - "Đường hầm tình yêu".

conduongtinhyeu 2

"Đường hầm tình yêu" là một trong những nơi nổi tiếng vì vẻ đẹp lãng mạn của nó

 

Đoạn đường sắt này dài chỉ 3km và nằm sâu trong rừng. Nghe như vậy rất bình thường, vậy điều gì khiến nơi này lại hút khách du lịch đến vậy?

"Đường hầm tình yêu" là cái tên mà người dân địa phương đặt cho đoạn đường sắt này. Đoạn đường này được phủ kín bởi một màu xanh mướt. Hàng thập kỷ qua, người ta cứ bỏ mặt cây cối mọc hai bên đường và trên mặt đất san sát và đeu đặn khiến chúng quyện vào nhau, đan xen, tạo thành những tán lá vòm rộng như một đường hầm xanh cổ tích tuyệt đẹp. 

Mỗi ngày, "đường hầm tình yêu" chỉ chào đón 3 chuyến tàu chở gỗ cho một nhà máy gần thị trấn Klevan. Chính vì thế, nơi này rất yên tĩnh và lãng mạn.

conduongtinhyeu-1

Chuyến tàu cung cấp gỗ cho nhà máy đi băng qua "đường hầm tình yêu"

 

Nơi này trở thành một trong những địa điểm được nhiều người yêu thích và phổ biến để các cặp đôi hẹn hò, chụp ảnh,... Họ đến đây để cầu nguyện và trao nhau những nụ hôn nồng nàn và ấm áp. Có truyền thuyết kể lại rằng, nếu cặp đôi nào nắm tay nhau đi trên đường hầm tình yêu này thì họ có thể sẽ ở mãi mãi bên nhau và những nguyện ước của họ sẽ trở thành sự thật.

ca6

Lời nguyện thề tình yêu đẹp và lãng mạn của các cặp đôi luôn được "đường hầm tình yêu" chứng kiến

 

Vào mùa xuân, khi cây cối bớt lạnh giá và khí hâu ấm dần, cây cối cũng xanh tươi trở lại, đường hầm ngập sắc xanh của những cành non đang đâm chồi nảy lộc. Vào mùa thu, cây cỏ đều thay lá, mọi thứ chuyển mình sang màu màu vàng, đỏ ấm áp, hoà quyện. Mùa đông, cảnh đường hầm trông ngoạn mục hơn gấp bội phần với lớp tuyết trắng xoá bao phủ, xen lẫn màu nâu sậm của những nhành cây trơ lá. Cứ như vậy, mỗi mùa với đường hầm tình yêu đều sẽ là những trải nghiệm khó quên cho khách du lịch.

kl12-4320-1395077314

Mùa xuân, đường hầm xanh mát, cây cối đâm chồi nảy lộc phủ kín đường hầm

conduongtinhyeu-5

Thu sang, cây cỏ thay lá, cả đường hầm chuyển mình sang màu vàng ấm áp

conduongtinhyeu-4

Đông đến, đường hầm trắng xoá ngoạn mục đến tuyệt vời

Tổng hợp