Giang Trần: “Hạnh phúc là khi được sống trên sân khấu”

1. Chào Giang, được biết Giang là một diễn viên kịch, không biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến với việc học kịch? 

Thật ra, trước đây Giang có một công việc rất ổn định về thu nhập, Giang từng là giảng viên make-up ở Trung Tâm Văn Hóa. Nhưng vì đam mê mà Giang quyết định lần sân sang nghề diễn. Có lẽ, hơn hết vẫn là đam mê nghệ thuật của Giang.

2. Bạn có thể chia sẻ những khó khăn và thuận lợi của bản thân cho quyết định của bạn không?

Thuận lợi đầu tiên mà Giang phải nhắc đến có lẽ là sự tự tin thể hiện trước đám đông, có lẽ vì quá đam mê nên ngay từ những ngày đầu Giang đã rất thoải mái khi đứng trước ống kính. Khó khăn thì rất nhiều, khó khăn về thời gian, phải chi mỗi ngày có 48 tiếng chứ không phải 24 tiếng, vì với Giang 24 tiếng không đủ để làm việc. Bên cạnh, gia đình của Giang thì không có ai theo nghệ thuật. Thậm chí còn không cho Giang theo nghề, nên Giang đang cần phải cố gắng thật nhiều để thuyết phục gia đình. 

3. Điều thú vị nhất của bạn khi được học kịch là gì?

Điều thú vị nhất khi được học kịch là Giang luôn được chứng minh bản thân, được bộc lộ cảm xúc, cá tính sáng tạo của riêng mình. Được hoá thân thành nhiều nhân vật, tâm trạng, hoàn cảnh khác nhau.

4. Ngoài công việc là một diễn viên kịch thì bạn có tham gia hoạt động gì khác nữa không? Việc đi diễn kịch có đảm bảo chi trả đủ cho cuộc sống hiện tại của bạn?

Ngoài công việc là diễn viên kịch thì thời gian rảnh Giang còn làm mẫu ảnh và make-up. Thỉnh thoảng không đi làm thì Giang đi chùa, đi từ thiện cùng bạn bè, anh chị. Giang luôn tận dụng hết thời gian để làm những việc mình thích, và có ý nghĩa với bản thân. Riêng về việc đi diễn kịch thì không thể chi trả đủ cho cuộc sống hiện tại của Giang, có khi Giang còn phải chi thêm tiền để đầu tư trang phục, đạo cụ đi diễn mỗi đêm. 

5. Để có được thành công nhiều người phải đánh đổi một thứ gì đó, bạn có sẵn sàng đánh đổi để được nổi tiếng?

Có người thành công rất nhanh nhưng lại có người phải rất lâu để được cơ hội thể hiện bản thân, cũng có thể là may mắn hoặc là duyên số, Giang thì nghiêng về duyên số nhiều hơn may mắn. Giang không thích làm người sẵn sàng đánh đổi để được nổi tiếng, vì như vậy sẽ làm tất cả hình ảnh của Giang đối với gia đình và mọi người xấu đi. Giang không thích cái gọi là nổi tiếng nhờ vã, chỉ mong được đứng trên sân khấu mỗi ngày, được diễn bằng cảm xúc thật là đủ hạnh phúc lắm rồi. Nếu ham muốn nổi tiếng thì Giang đã đánh đổi từ lâu chứ không phải đợi đến hôm nay. Cho dù có khó khăn cách mấy thì Giang vẫn bước tiếp con đường đã chọn!

6. Ngoài kiến thức mà thầy cô truyền đạt cho bạn thì bạn học được gì ở các thầy cô của minh ngoài đời không?

Ngoài kiến thức mà thầy cô truyền đạt thì Giang còn học được ở một người thầy đó là đạo đức nghề nghiệp, sự trung thực, giản dị và gần gũi trong cuộc sống. Biết chia sẻ và tôn trọng đồng nghiệp. 

7. Vậy dự định trong tương lai của bạn là gì?

Hiện tại thì Giang đang tham gia một số nhóm và sân khấu kịch trong thành phố để học hỏi, bồi dưỡng thêm kỹ năng diễn xuất cho bản thân. Giang đang ấp ủ rất nhiều dự án cho hiện tại và tương lai, nhưng xin được giữ bí mật vì Giang sợ nói trước sẽ không tốt.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Minh Đăng

Du lịch và giải trí