Gợi ý 10 vùng biển phương Nam tuyệt đẹp cho dịp lễ 2/9

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 1

Quần đảo Nam Du (Kiên Giang) đang là điểm đến được nhiều người yêu thích. Những bãi biển bạn nên ghé thăm gồm bãi Chệt, Hòn Dầu, bãi Ngự, hòn Nồm, hòn Mấu, hòn Ngang... Ảnh: Hải An.

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 2

Phú Quốc (Kiên Giang) không chỉ sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp mà còn có hàng loạt danh thắng, di tích để du khách tham quan, khám phá như rừng nguyên sinh, suối Tranh, nhà tù... Ảnh: Phuquocisland.

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 3

Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu): Thế mạnh của một trong 10 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới là thiên nhiên hoang sơ, có núi, có biển cùng những di tích bí ẩn, đầy ma mị. Ảnh: Advmotorcycletours.

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 4

Đảo Phú Quý (Bình Thuận) đang là điểm đến được giới trẻ lên lịch trình khám phá nhiều nhất hiện nay. Các trải nghiệm bạn nên có tại đây là tắm biển, thưởng thức hải sản, ngắm hoàng hôn tại các điểm như bờ kè Ngũ Phụng, vịnh Triều Dương, đỉnh núi chùa Linh Sơn... Ảnh: Đình Hòa.

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 5

Cụm Tứ Bình (Khánh Hòa) là cụm 4 đảo thuộc vịnh Cam Ranh gồm các đảo Bình Hưng, Bình Ba, Bình Lập, Bình Tiên. Điểm chung của cụm 4 đảo là hoang sơ, biển đẹp, hải sản tươi ngon, tôm hùm giá rẻ. Ảnh: Vinh Võ. 

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 6

Đảo Robinson (Khánh Hòa) nằm gần cụm đảo Tứ Bình và đều thuộc vịnh Cam Ranh. Trên đảo chỉ có một ngôi nhà. Để đến đảo, bạn mua vé tàu từ cảng Ba Ngòi (Cam Ranh, Khánh Hòa). Thời gian di chuyển trên tàu là 30 phút. Ảnh: Tuấn Vũ. 

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 7

Điệp Sơn là một cụm gồm 3 hòn đảo nhỏ thuộc vịnh Vân Phong (Khánh Hòa). Hòn đảo này trở thành cơn sốt trên các diễn đàn thời gian gần đây nhờ con đường nổi lên giữa biển khi thủy triều xuống. Ảnh: Hải An. 

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 8

Quy Nhơn: Sau những thước phim tuyệt đẹp của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", thống kê từ các hãng lữ hành cho thấy lượng khách đến đây tăng vọt so với các năm trước. Ảnh: Nhi Nguyễn.

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 9

Lý Sơn (Quảng Ngãi) là từ khóa du lịch được tìm kiếm nhiều thời gian qua và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có được điều này là nhờ vẻ đẹp của thiên nhiên cùng cảnh quan. Lý thú nhất là màu xanh mướt mắt từ từ biển, trời, cánh đồng tỏi, dừa cùng các món ăn thú vị như gỏi tỏi, gỏi rong chân vịt... Ảnh: Minh Hoàng.

Goi y 10 vung bien phuong Nam tuyet dep cho dip le 2/9 hinh anh 10

Cù lao Chàm có nhiều bãi biển rất đẹp như bãi Ông, bãi Bịm, bãi Hương... Điểm chung của các bãi biển ở cù lao Chàm là cát trắng, biển trong. Ảnh: Wujian.

Theo An Huỳnh/ Zing