Hàn Quốc nới lỏng thủ tục nhập cảnh cho người Việt Nam

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO VN), Hàn Quốc đã đưa ra chính sách mở cửa đối với du lịch quốc tế bằng việc bỏ quy định về cách ly đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19.

 

Từ ngày 21/3/2022, những người tiêm đủ vắc-xin, đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng tại Hàn Quốc được miễn cách ly y tế, quy định về xét nghiệm cũng đơn giản hơn.

 

Từ ngày 1/4/2022, những người tiêm đủ vắc-xin tại quốc gia khác nhưng chưa đăng ký lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc cũng được miễn cách ly. Để được xác nhận đã tiêm đủ vắc-xin, những người này có thể trực tiếp đăng nhập thông tin tiêm chủng qua hệ thống khai báo và đính kèm giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm chủng để xác nhận. Người nhập cảnh vào Hàn Quốc có thể sử dụng các phương tiện công cộng như bình thường thay vì phải sử dụng mạng lưới giao thông phòng dịch như hiện tại.

 

Theo đó, người nhập cảnh được yêu cầu xét nghiệm 3 lần, gồm một lần trước khi nhập cảnh, một lần sau khi nhập cảnh một ngày và lần cuối cùng là sau khi nhập cảnh từ 6-7 ngày. Hai lần đầu thực hiện bằng phương pháp PCR, lần sau bằng xét nghiệm nhanh.

 

Thông tin khai báo y tế

(Giấy xác nhận kết quả kiểm tra PCR âm tính với Covid-19)

Nhập thông tin giấy xác nhận trong vòng 48 giờ kể từ ngày xuất cảnh.

(Giấy xác nhận tiêm chủng)

Xác nhận tại phần nhập thông tin tiêm chủng trên Hệ thống tiêm chủng phòng dịch.

(Giấy chứng nhận miễn cách ly)

Tìm và nhập sau khi tìm kiếm tại phần đăng ký xác nhận của Lãnh sự

(Giấy khai báo tình trạng sức khỏe)

Mẫu đơn số 7 – trang riêng về quy tắc thực hiện các chế tài kiểm dịch.

 

Hàn Quốc công nhận các loại vắc-xin được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, gồm Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovax, Covishield, Covivax và Covovax.

 Nguồn KTO Việt Nam