Hành trình phương Nam

“Ngoài sức tưởng tượng, cảm giác sảng khoái, được hòa mình với cảnh quan thiên nhiên và con người là cảm giác của tôi sau chuyến đi “Hành Trình Phương Nam” do Saigoncafe Travel tổ chức!”. Anh Phạm Tiến Hiếu một thành viên trong đoàn diễn tả cảm xúc. Thật vậy, bạn có thể đã từng đến Mỹ Tho, Bến Tre, đã từng về với vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, đã từng men theo những con rạch với hai bên là những rặng dừa nước, nhưng đây là một chuyến đi hoàn toàn khác, một cảm giác mới lạ, đầy hưng phấn và thú vị.


Là một tour du lịch, song Saigoncafe Travel đã lồng ghép vào đó một kịch bản game team building độc đáo, đòi hỏi mọi thành viên đều tham gia và hòa mình vào chuyến đi. Ban đầu chắc hẳn các bạn đều không khỏi bỡ ngỡ khi bắt đầu chơi, lập một nhóm và tìm cho mình đội trưởng rồi đến tên nhóm, biểu tượng, cờ, khẩu hiệu… Và từ những người chưa quen biết, các bạn bắt chuyện với nhau, làm quen nhau… Có lẽ đó là mục đích chính để một nhóm được thành lập. Càng chơi, các bạn càng cởi mở hơn, không chỉ trong đội mình mà còn với đội bạn. Rồi tham gia các trò chơi, giải mật thư, thực hiện các thử thách khiến cho chuyến đi không có giây phút nào mệt mỏi, tất cả đều hăng hái và sẵn sàng vượt qua. Điểm đặc biệt của “Hành Trình Phương Nam” là tất cả các thành viên phải tìm ra thanh gươm báu. Muốn tìm được thanh gươm, mọi người phải cùng tát mương bắt cá, một việc nhiều người chưa từng làm trước đó. Bạn biết đấy, một cảm giác rất kỳ lạ, từ thành phố bước chân xuống vùng sông nước này, bạn được thử cảm giác lao động của những người nông dân Việt Nam. Mặc trang phục của họ, tát những gầu nước nặng trĩu và những giọt mồ hôi lăn trên má, để đẩy được gầu nước sang một bên không hề dễ, nó đòi hỏi sự ăn ý thực sự của hai thành viên ở hai đầu. Khi mương đã cạn dần, tất cả lao xuống mương bắt cá, những con cá trơn nhẫy, luồn lách, quẫy đạp lần lượt bị bắt cho vào rổ trong niềm vui khôn tả và những tiếng hò reo. Bạn là người nước ngoài? Bạn là người thành phố? Hay bạn là người chưa từng làm công việc ấy. Không sao! Bạn được thử sức mình và trải nghiệm, nhìn thành quả mình bắt được, bạn sẽ đều thấy thật tuyệt vời. Bạn là người không bắt được con cá nào, nhưng cái giây phút đang thất vọng ấy, bạn lại tìm được thanh gươm báu sâu dưới bùn. Vui ư? Không! Đó là cảm giác chiến thắng.

 


Không chỉ hòa mình với thiên nhiên, bạn còn được giới thiệu về văn hóa bản địa khi đi thăm Cồn Phụng, bảo tàng Bến Tre và chùa Vĩnh tràng. Bạn được tự mình khám phá thị xã bằng chiếc xe đạp địa hình rồi tìm hiểu và thưởng thức các món đặc sản địa phương. Và bạn sẽ thực sự bị ấn tượng trước sự thân thiện và nồng ấm của người dân địa phương khi thực hiện nhiệm vụ cuối cùng. Điều đó làm cho tất cả các thành viên đều rất muốn quay trở lại nơi đây, và tiếp tục tham gia các chuyến đi tiếp theo sau khi rời ánh lửa bập bùn của đêm lửa trại.

 


Sau một tuần làm việc căng thẳng với những khói bụi, ồn ào của thành phố, “Hành Trình Phương Nam” đã mang lại cho tất cả người chơi sự thư giãn tuyệt vời, được đắm mình trong cảnh quan hương sắc miền Tây, được trải nghiệm những cảm giác mới lạ, được làm quen với những người bạn mới, không những tìm hiểu mà còn hòa mình vào với nhịp sống của người dân vùng sông nước phương Nam.
Chị Dương Thu Thủy chia sẻ cảm xúc của mình: “Thật tuyệt vời, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Saigoncafe Travel và ban tổ chức của “Hành Trình Pương Nam” đã tạo ra một sân chơi hết sức bổ ích, lý thú và độc đáo. Chúc cho hành trình của các bạn ngày càng được nhân rộng và thành công”. Cuộc hành trình tuy không dài nhưng nó thật sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách bởi cách làm và cách tổ chức tour chuyên nghiệp, mới lạ mà Saigoncafe Travel mang lại. Không chỉ tạo được một sân chơi tuyệt vời cho những ngày cuối tuần mà còn mang đến cho du khách hiểu biết thêm về cuộc sống của người dân miệt vườn phương Nam.

Liên hệ:
Saigoncafe Travel
283/41 Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp. HCM
ĐT: (84-8) 627 0481 – 3913 3799
Email: info@saigoncafetravel.com
Website: www.saigoncafetravel.com

Theo Tạp chí Du lịch và Giải trí