H'Hen Niê dẫn đầu, Hoàng Thùy và Mâu Thủy sắc lạnh trên sàn diễn

Hoa hậu và và hai Á hậu Hoàn vũ 2017 xuất hiện trong tà áo dài, mở màn show diễn xuân hè 2018 của NTK Nguyễn Công Trí.

H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 1
Tối 19/4, Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam diễn ra với sự góp mặt của nhiều nhà thiết kế và dàn sao Việt tên tuổi. Nguyễn Công Trí là nhà mốt đầu tiên mang đến bộ sưu tập Coco yêu dấu. Anh lựa chọn Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê, Hoàng Thùy và Mâu Thủy mở màn trong tà áo dài truyền thống.
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 2
 Cả ba người đẹp đều để kiểu tóc bob ngắn cùng tấm mạng che mặt mang cảm hứng châu Âu. Sự hòa quyện giữa chất phương Tây và phương Đông đến từ cách kết cách hợp tà áo dài truyền thống cùng kỹ thuật đính kết và xử lý vải tỉ mỉ.
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 3
Với bộ sưu tập Coco yêu dấu, Công Trí sử dụng 45 thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh huyền thoại thời trang Coco Chanel và những đặc trưng của trang phục truyền thống Việt Nam. Đây là một sự tiếp nối từ bộ sưu tập áo dài anh từng ra mắt năm 2015 nhân dịp sinh nhật của Coco Chanel.
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 4
Một trong số những đặc trưng nhất của Coco Chanel chính là chất liệu vải tweed, biểu tượng bất diệt của thời trang Pháp. Công Trí đã biến tấu khác lạ trên tà áo dài truyền thống. Mẫu áo khoác lấy cảm hứng từ Boucle jacket cũng kết hợp giữa chất phương tây và phương Đông.
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 5
Áo dài dáng vest sắc vàng neon, áo khoác pyjama xẻ tà là những trang phục độc đáo dành cho các tín đồ thời trang trong mùa mốt năm nay. Những set đồ được phối với kính mắt mèo, vòng ngọc trai, nón cách điệu kết lưới và lông vũ đậm chất Pháp.
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 6
“Tôi muốn tìm một chất liệu dành cho chiếc áo dài nhưng nó không đơn giản chỉ là chiếc áo dài. Khi dừng lại ở vải tweed dệt thưa, tôi bất giác nghĩ đến Coco Chanel”, Công Trí chia sẻ về khoảnh khắc hình thành ý tưởng cho BST Coco yêu dấu.
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 7
Cảm hứng về Coco Chanel còn đến từ những đường viềnxích nhỏ đính kết thủ công trên nền chất liệu vải lụa. Chiếc áo dài truyền thống may bằng lụa tơ tằm được biến tấu với cổ tay và 4 chiếc túi từ áo khoác đặc trưng của nhà mốt Pháp.
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 8
Gần cuối show diễn, BST truyền tải thêm câu truyện cổ tích trên tà áo dài thông qua nghệ thuật đính kết đá lấp lánh. 10 câu chuyện cổ tích dân gian Việt Nam như Tấm Cám, Sơn Tinh Thủy Tinh, Mị Châu Trọng Thủy, Mai An Tiêm, Ai mua hành tôi... đều được thể hiện qua trang phục tạo khối hiệu ứng 3D, thêu tay tỉ mỉ thành một bức tranh sống động cùng chất liệu vải lưới xuyên thấu ôm sát cơ thể người mặc.
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 9
Giải thích về ý nghĩa của những thiết kế này, Công Trí chia sẻ: “Điều truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất về Coco Chanel là cuộc đời của bà. Bị từ bỏ ở trại tế bần, bằng tài năng, Chanel tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị bản thân, quyết liệt thiết kế đời mình, vươn lên trở thành tượng đài vĩnh cửu của giới thời trang. Hành trình đó khiến tôi tin rằng cổ tích và phép màu là có thật. Nếu chiếc áo khoác của Chanel lấp lánh phép màu thời trang thuần khiết, thì tà áo dài sẽ kỳ ảo hơn với kho tàng cổ tích dân gian đã in hằn trong ký ức ấu thơ đẹp đẽ của mỗi chúng ta".
H'Hen Nie dan dau, Hoang Thuy va Mau Thuy sac lanh tren san dien hinh anh 10
Đây là thứ tình cảm Công Trí dành tặng cho huyền thoại thời trang Coco Chanel, đúng với tên gọi của bộ sưu tập Coco yêu dấu.

Theo Zing