Hoài Lâm: "Tôi khoái Út Dũng ở dáng quê mùa khoái hát vọng cổ"

Chung 2Để chuẩn bị cho nhân vật, Hoài Lâm đã dành thời gian ghé qua một số cửa hàng thuốc Đông y trên đường Hải Thượng Lãn Ông để quan sát cách làm việc của những người thầy thuốc ở đây. Anh chia sẻ hành động nảy chủ yếu để hiểu thêm về phong cách sống, để hiểu hơn, thấm hơn và dễ mường tượng đươc hình ảnh mà mình sắp thể hiện trên phim. Hoài Lâm yêu thích nhân vật này cũng bởi vì nó rất gần gũi với hình ảnh bình dị chân quê của anh. Trong phim anh cũng có cơ hội được ngân nga những câu vọng cổ sở trường của mình. Vì vậy Hoài Lâm cảm thấy vô cùng hài lòng với một vai diễn để thỏa đam mê của mình trong cả hai lĩnh vực ca hát và điện ảnh. Anh tâm sự “Đó là một hình ảnh rất đời thường, gần gũi, rất Hoài Lâm. Anh chàng này yêu nghề gia truyền của gia đình và mong ước được nối nghiệp cha. Tuy nhiên vì tính vụng về nên dù đã được cha rèn luyện cho nhiều mà mãi vẫn chưa thành thục đươc cái bí quyết gia truyền “phóng kim châm chữ bệnh”. Nhưng cái mà Hoài Lâm thích ở Út Dũng là anh chàng quê mùa nhưng mà cực kỳ tinh quái và thú vị. Sự xuất hiện của anh chàng trong những tình huống khác nhau sẽ dẫn dắt người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nếu như Lâm nói đây là một ẩn số của bộ phim cũng không phải là nói ngoa đâu”
Chung 3Sau nhiều công sức đầu tư cho vai diễn, Hoài Lâm cũng tỏ lòng mong muốn sẽ được công nhận trong sự nghiệp diễn xuất. Nhìn anh miệt mài ngồi ôn lại câu thoại giữa nhưng phân đoạn hay hết sức tập trung diễn dù phải đứng hàng giờ dưới cái nắng gắt gao. Hay những lúc anh chăm chỉ đi tham khảo, học hỏi thêm ở những bậc tiền bối các kinh nghiệm diễn xuất. Tất cả những điều đó cũng đã nói lên được sự tâm huyết của anh dành cho vai diễn mà mình đã lựa chọn để ra mắt khán giả trong phim Tết. Anh đang cố gắng từng ngày để được trải nghiệm qua nhiều thể loại nhân vật. Với nhiệt huyết tuổi trẻ, Hoài Lâm quyết tâm sẽ luôn hết mình trong công việc nghệ thuật mà mình đang theo đuổi.
Chung 4Bộ phim Tía tui là cao thủ xoay quanh câu chuyện về một gia đình làm nghề thuốc Đông y. Ông bà Nho Nhã sống yên vui, hạnh phúc bên bốn người con đều là những nam thanh nữ tú tại một vùng quê yên bình. Ông Nho nức tiếng khắp vùng là một người nhân đức, đã ra tay cứu giúp nhiều người thoát khỏi những giây phút thập tử nhất sinh. Bà Nhã tuy là một người nóng nảy, thẳng tính nhưng luôn hết mực chăm sóc chu đáo cho các thành viên trong gia đình. Hai cô con gái Trúc và Sương vô cùng xinh đẹp và giỏi võ. Vũ, người con thứ ba của hai ông bà có một niềm đam mê về xe đạp. Anh được mệnh danh là “siêu đạo chích xe đạp”. Riêng Dũng, cậu con trai út là người duy nhất ngưỡng mộ và muốn nối nghiệp làm thầy thuốc của cha mình.
Family 2Số tiền lớn có được từ việc đền bù đất đai của chính quyền đã khiến cuộc sống của gia đình ông bà Nho Nhã đang yên bình rơi vào những tranh luận, bất hòa. Bà Nhã nhất định phải đưa cả gia đình lên thành phố sống để đổi đời. Kể từ lúc ấy, gia đình ông bà Nho Nhã rơi vào cảnh ly tan tạm thời: bà Nhã cùng ba người con bỏ lên thành phố; ông Nho ở lại quê cùng cậu con út.
Hoài Lâm Xem K_ch B_nNhưng cuộc sống nơi đất khách quê người không dễ dàng như mẹ con bà Nhã tưởng tượng. Vốn thật thà, dễ tin người, họ đã bị một nhóm người giăng bẫy để rơi vào con đường sai trái. Người đứng đầu của nhóm người là một người phụ nữ có hành tung bí ẩn và nhiều bất ngờ. Ai sẽ là người giải cứu cho họ khỏi những cạm bẫy để trở lại cuộc sống yên bình trước đây?
Image_6Solo 1Image_37Image_33Image_29Image_16Bên cạnh diễn xuất của Hoài Lâm, sự xuất hiện của các diễn viên gạo cội như Hoài Linh, Việt Hương, Tấn Beo và dàn diễn viên trẻ với diễn xuất đa dạng như Ngô Kiến Huy, Khả Như, Ái  Phương. Bộ phim Tía tui là cao thủ sẽ làm hài lòng khán giả vào dịp Tết 2016 này.

Theo Đình Khánh/Khám Phá