Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Tp.HCM họp mặt hội viên chào mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam

Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Tp. HCM đã tổ chức họp mặt hội viên với chủ đề “Doanh nhân kết nối 2023” vào chiều 13/10 vừa qua, với khoảng 400 hội viên và khách mời đến tham dự.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phan Đình Tuệ - Chủ tich Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Tp. HCM nói: Từ đầu năm đến nay các doanh nghiệp VN nói chung và các doanh nghiệp Nghệ Tĩnh nói riêng gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nhưng các doanh nhân, doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Tp. HCM với tinh thần Xô viết Nghệ Tĩnh chịu đựng vượt khó vươn lên đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển.

Điểm lại các hoạt động của Hội trong những tháng đầu năm đến nay, ông Tuệ cho biết: Hội cũng đã tổ chức các đoàn đi tham quan các doanh nghiệp trong và ngoài hội để học hỏi những mô hình tổ chức quản lý kinh doanh có hiệu quả.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã tổ chức một đoàn về tham dự hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh .Trong đó có một số hội viên của Hội đã đầu tư vào các dự án giá trị khoảng 300 tỷ đồng.

Mặt khác, trong thời gian qua các doanh nghiệp hội viên tham gia cùng Hội đồng hương Nghệ An tại Tp.HCM và các mạnh thường quân đóng góp xây dựng trường học Bắc Lý tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An trị giá 2,5 tỷ đồng, và mới đây CLB goff thuộc Hội đã tổ chức giải gof về nguồn ở sân gof Mường Thanh Hà Tĩnh đã quyên góp được 800 triệu đồng, tặng cho quỹ khuyến học 14 trường của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Được biết, Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Tp HCM là một hội nghề nghiệp đặc biệt có một không hai trên đất nước Việt Nam, bởi vì đây là một hội gắn kết tinh cảm quê hương và kết nối giao thương trên nhiều lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Mạnh Hùng