Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổng kết chương trình ATM F0 chống dịch

Sáng 27/10, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết chương trình ATM F0 chống dịch. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Hội đã thực hiện các chương trình nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng.

 

 Lễ tổng kết chương trình ATM F0 chống dịch được tổ chức vào sáng 27/10

Buổi tổng kết có sự tham dự của ông Đặng Hồng Anh - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; PGS. TS Lê Đình Thanh - GĐ Bệnh viện Thống Nhất kiêm Giám đốc BV Dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình; ông Nguyễn Ngọc Tấn – Tổng Giám đốc Sacotravel, đại diện chương trình ATM F0 chống dịch; BSCKII. Hồ Hữu Đức - Phó Giám đốc BV Dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình và các tình nguyện viên F0 đã từng sát cánh với chương trình trong thời gian qua.

"ATM F0 chống dịch" là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình ATM được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai thực hiện như: ATM Gạo, ATM Ô xy, ATM Hiến máu cứu người, ATM Nhân lực tiêm vắc xin, ATM Túi thuốc cứu người, ATM Yêu thương… nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4.

Ông Đặng Hồng Anh - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (trái) và Nguyễn Ngọc Tấn – Tổng Giám đốc Sacotravel (phải) tặng hoa cho các bác sĩ

Tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các mạnh thường quân đã quan tâm, ủng hộ kinh phí để triển khai chương trình, đồng thời cảm ơn đến các tình nguyện viên F0 đã tích cực tham gia đóng góp vào thành công của chương trình. “Tất cả chương trình Hội đặt tên là ATM với ý nghĩa: An sinh - Tận tâm - Mau chóng đã giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân trong mùa dịch. Chương trình ATM F0 chống dịch không chỉ là công tác hỗ trợ thu nhập cho các F0, mà còn là cơ hội giúp các F0 khỏi bệnh quay lại tri ân và hỗ trợ chính những người đã từng điều trị, cứu sống mình”, ông Đặng Hồng Anh chia sẻ.

 

Ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, phát biểu tại lễ tổng kết

PGS.TS Lê Đình Thanh nhấn mạnh, chương trình ATM F0 chống dịch đã mang nhiều ý nghĩa và đã thành công trong việc bổ sung nhân lực kịp thời cho tuyến đầu chống dịch. Đây cũng là cơ hội giúp các F0 khỏi bệnh quay lại tri ân và hỗ trợ chính những người đã từng điều trị, cứu sống mình.

Ngoài ra, PGS.TS Lê Đình Thanh cũng khâm phục trước sự năng động, sáng tạo từ những chương trình, cách làm của thế hệ trẻ hôm nay, đặc biệt là định nghĩa ATM với thông điệp "an sinh, tận tâm và mau chóng" mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đưa ra. "Sự dấn thân, cống hiến của chúng tôi luôn cần sự đồng hành của mọi người mới đem lại lợi ích được. Thực chất việc xông vào tâm dịch của anh chị F0 là hoạt động vô cùng thiết thực mà không phải ai cũng đủ can đảm để làm, kể cả một số người trong ngành y cũng không đủ tự tin để vào tâm dịch", PGS.TS Lê Đình Thanh phát biểu.

Tại buổi tổng kết, PGS.TS Lê Đình Thanh nhấn mạnh, chương trình ATM F0 chống dịch đã mang nhiều ý nghĩa và đã thành công trong việc bổ sung nhân lực kịp thời cho tuyến đầu chống dịch

Trong thời gian chương trình ATM F0 chống dịch diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm, đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân như: Tập đoàn TTC, Công ty Cổ phần DHA, Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương, Công ty Cổ phần Tập đoàn SunHouse, Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO, Ngân hàng VP bank, Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Phong Phú, Công ty nhựa Duy Tân, Công ty NUTIFOOD, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Đầu tư L&A, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, Doanh nghiệp Xã hội Cao, Crown Luxury Boutique, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp DNT Việt Nam, công ty CP Đầu tư Hoàng Phúc Quốc tế, Sacotravel…và rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Đặc biệt, đã có khoảng 2.000 F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, gần 1.400 F0 nhận bàn giao công việc với 45 bệnh viện, cơ sở y tế, với các nhiệm vụ hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm sóc bệnh nhân…

Nguyễn Ngọc Tấn – Tổng Giám đốc Sacotravel, chia sẻ thông tin với các phóng viên

Ông Nguyễn Ngọc Tấn – Tổng Giám đốc Sacotravel, phụ trách chương trình ATM F0 chống dịch, cho biết: "Tình hình dịch hiện nay đã lắng xuống, chúng tôi cũng rất mong muốn dịch sẽ sớm hết hoàn toàn. Nếu như cần thiết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vẫn có chủ trương sẽ tiếp tục. Các doanh nhân trẻ sẽ cùng chung tay góp sức cùng với tuyến đầu chống dịch".

 Nam Phương