“Hương Ga” đoạt giải tại LHP quốc tế Ý tưởng mới - San Francisco 2016

 


Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới được chính phủ Mỹ chấp thuận và đã tổ chức lần thứ ba tại San Francisco dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới, đặc biệt chú trọng và tôn vinh những kịch bản gốc và những ý tưởng mới mẻ trong điện ảnh. Năm nay, có gần 100 bộ phim trên toàn thế giới được gửi tham dự các hạng mục chính thức của Liên hoan phim như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình, giải MTV… và các giải thưởng cá nhân. Năm nay, bộ phim “Heart with the sun” của đạo diễn Haotian Lu đã giành giải cao nhất. “Hương Ga” được trao giải “Phim Việt Nam hay nhất”.
 

 

Bộ phim “Heart with the sun” của đạo diễn Haotian Lu đã giành giải cao nhất LHP

Bộ phim “Hương Ga” đã tạo nên cơn sốt phòng vé tại Việt Nam vào cuối năm 2014 với doanh thu vượt mong đợi. Dàn diễn viên Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, Kim Lý, Harry Lu, Trang Trần, Hiếu Nguyễn… trở thành những gương mặt nghệ sỹ được yêu mến đặc biệt. Phim cũng đã nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.
 

 

 

Cúp và Giấy chứng nhận đoạt giải của "Hương Ga" tại LHP quốc tế Ý tưởng mới - San Francisco 2016

Với giải thưởng trong Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới tại San Francisco 2016 cho “Hương Ga”, đạo diễn Cường Ngô chia sẻ: “Với chúng tôi, đây là một niềm vui cộng thêm sau những gì mà Hương Ga đạt được. Nó làm cho tôi có niềm phấn khích và tôi đang suy nghĩ nghiêm túc tới việc sẽ tiếp tục xây dựng kịch bản “Hương Ga” phần 2”. 

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết, vì đang bận rộn với kế hoạch casting cho phim mới vào tháng 11, nên chị đã không thể tham dự Liên hoan phim lần này. Nhưng chị cũng rất vui mừng khi phim đạt được thêm giải thưởng mới. Đó là sự ghi nhận của giới chuyên môn cũng như khán giả quốc tế dành cho một bộ phim Việt Nam.