Ibaraki – địa điểm du lịch suốt 4 mùa trong năm

Ibaraki được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên về khí hậu, phong cảnh và thổ nhưỡng. Nhờ vậy mà Ibaraki có vô vàn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ làm say đắm lòng người.

Công viên Hitachi “Thiên đường của các loài hoa”

Trên diện tích khoảng 200 ha hoa nở quanh năm, luôn là nơi thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của các loài hoa suốt bốn mùa.

Hoa Nemophila: Cuối tháng 4 đến giữa tháng 5

Cầu treo Ryujinkyo là cầu treo nằm trong công viên thiên nhiên Okukuji phía bắc tỉnh Ibaraki, vắt ngang qua con đập Ryujin nằm chắn ngang dòng sông Ryujin, và có chiều dài 375m. Cầu cho người đi bộ dài nhất đảo Honshu. Từ trên cầu có thể nhìn thấy rất nhiều cảnh đẹp.

Du khách có thể trải nghiệm với trò nhảy Bungee vô cùng mạo hiểm nhưng cực kỳ thú vị. Có những du khách đã nhảy lại nhiều lần bởi yêu thích cảm giác đặc biệt của nó. Đây là địa điểm nhảy bungee cao nhất Nhật Bản! ở độ cao 100m.

Không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp kỳ vĩ , trái cây của Ibaraki cũng ngon một cách lạ thường như: nho, táo, lê...  và dâu.  Ở Ibaraki có rất nhiều vườn cây để bạn có thể trải nghiệm việc hái dâu. Có những vườn cây có loại dâu tây đặc biệt của Ibaraki: “Công chúa Hitachi” và “Nụ hôn Ibaraki”.

Hàm lượng đường cao, cân bằng giữa vị ngọt và vị chua tạo cảm giác rất tuyệt khi ăn. Quả hơi dài, vỏ dầy, sáng và đỏ mọng.

Vào mùa thu thác Fukuroda chìm đắm trong không gian vàng đỏ của núi rừng...

... nhưng vào mùa đông thác nước bị đóng băng hoàn toàn. Đây là một trong 3 thác nước nổi tiếng nhất tại Nhật Bản.

Tượng Phật Ushiku là bức tượng đồng lớn nhất thế giới, đặt tại tỉnh Ibaraki. Tượng cao 120 m, xung quanh trồng rất nhiều hoa anh đào và hoa nở theo mùa. Trong tượng có 5 tầng, đặt hàng nghìn bức tượng Phật có kích thước khác nhau. Đặc biệt du khách có thể nhìn ra quang cảnh phía bên ngoài từ tầng 5 của bức tượng.

Công viên Kairakuen là khu vườn Nhật nằm ở thành phố Mito, mở cửa miễn phí cho công chúng tham quan. So với các điểm khác, công viên nổi tiếng nhất với 3.000 cây mơ nở hoa trắng muốt suốt dịp tháng 2 đến tháng 3. Mùa hè nơi này phủ màu xanh mướt của cây cỏ, đặc biệt là khu rừng trúc mát rượi. Nằm giữa công viên là ngôi nhà Kobuntei có kiến trúc gỗ 2 tầng, nhìn ra xung quanh, giá vé vào khu nhà này là 200 yen (gần 44.000 đồng).

Hồ Kasumigaura là hồ có diện tích lớn thứ 2 tại Nhật. Du khách có thể đi trên du thuyền để thưởng ngoạn phong cảnh

Đến Ibaraki bạn còn có thể ghé ngang thành phố khoa học Tsukuba là nơi có trung tâm nghiên cứu khoa học và phát triển vũ trụ.

Đây còn là khu vực được thiên nhiên ưu đãi với địa điểm ngắm lá vàng nổi tiếng Thung lũng Hanazono. Suối nước nóng và suối khoáng nóng ở khắp nơi, ngoài ra các nhà trọ cũng luôn chuẩn bị sẵn các món ăn tươi ngon. Vào mùa đông, bạn có thể thưởng thức món đặc sản vùng Kitaibaraki “Lẩu cá chày”.

Hùng Lĩnh