Khám phá Làng du lịch Mari Mari

Thấp thoáng những ngôi nhà sàn nằm lẫn khuất sau những tàn cây. Và ngôi nhà sàn đầu tiên là của bộ tộc Dusun – một trong những bộ tộc lớn nhất ở Sabah. Bên trong những dụng cụ sinh hoạt hàng ngày hay các khí cụ vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn như: gùi, trống, ống tre, khay trầu…

Du khách có thể khám phá văn hóa thông qua sinh hoạt hàng ngày và tập tục riêng của mỗi bộ lạc trong khu vực bằng cách sống cuộc sống hàng ngày nơi đây giống như tổ tiên của họ đã làm hàng trăm năm trước như học cách tạo ra lửa, nấu đồ ăn, săn bắn, xăm mình...Trải nghiệm các nghi lễ và phong tục của bộ lạc Sabahan diễn ra một cách hấp dẫn trong những dịp tổ chức ở nơi ở của họ. Lễ hội được tổ chức để nói lên ý nghĩa của những hình xăm của bộ tộc trong khu vực.
Ẩm thực đặc sắc để du khách thưởng thức là rượu mật ong, dù mùi vị hơi khó uống nhưng cái hậu của nó thì ngọt mềm khó tả. Những bữa ăn độc đáo được nấu bằng ống tre của bộ tộc Bajau. Tất cả thực phẩm như: thịt, muối, tiêu… được cho vào trong ống tre sau đó cho lên bếp lửa. Để thử xem thức ăn đã chín chưa, người bajau thử bằng cách cho ống tre vào lỗ tai để nghe hơi nóng. Không biết cách trên hiệu quả thế nào những khi thưởng thức thì không ngừng khen ngon.Khi đến Malaysia nói chung hay Kotakinabalu nói riêng du khách không nên đeo đồ trang sức làm từ hải sản vì đó là quy định của Malaysia.
Malaysia dùng đồng Ringgit (RM) và 1RM khoảng 7.000VNĐ.

Cám ơn Trung tâm xúc tiến du lịch Malaysia tại Tp.HCM và hãng hàng không Malaysia Airlines hỗ trợ chuyến đi này.

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí