Khám phá vẻ đẹp trên yên ngựa

 Là quốc gia Nam Mỹ, đất nước Chi Lê có hình dáng dài và hẹp với bờ biển chạy dài như vô tận. Nhưng thắng cảnh thu hút du khách đến Chi Lê lại là những thảo nguyên mênh mông và những sa mạc mông lung huyền ảo. Trong đó, thảo nguyên Patagonia và sa mạc Atacama là hai điểm đến lý tưởng nhất dành cho du khách muốn tìm cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần hào hứng và phấn khích. Loại hình du lịch trên yên ngựa tại vùng Patagonia của Chi Lê có rất nhiều lựa chọn cho du khách từ những người mới biết cưỡi đến những người đã thuần thục trên yên. 

 
Tùy vào sức khỏe và trình độ của mình mà du khách có thể chọn cho mình những tour thám hiểm phù hợp như: khám phá sa mạc Atacama hay công viên hoang dã Quốc gia Torres del Paine trên lưng của những chú ngựa khỏe mạnh từ Anh Quốc hoặc bản địa. Bên cạnh đó, là loại hình tham quan bằng xe ngựa với những cổ xe được thiết kế riêng và chuyên dụng giúp du khách cảm thấy thoải mái hơn trong suốt cuộc hành trình. Nếu đến Patagonia mà không thử khám phá thảo nguyên bao la này trên lưng ngựa, không thử sức mình qua sự hào hứng của một cuộc phiêu lưu hoang dã thì du khách sẽ không bao giờ biết mình đã đánh mất gì trong cuộc sống. Lướt nhanh trên những thảm cỏ xanh rì của thảo nguyên Patagonia ngắm nhìn phong cảnh núi non hùng vĩ, rồi thưởng thức những làn gió trong lành của vùng thảo nguyên. Tất cả mang đến cho du khách một cảm giác lân lân khó tả. Bên cạnh đó, những luồn hơi thở ấm áp của những chú ngựa, những cành cây um tùm lá khẽ chạm vào da thịt khi bạn đi xuyên qua những cánh rừng, hay phi nước kiệu để leo lên những cồn cát trong sa mạc Atacama… tất cả mang đến cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Đối với những du khách mới lần đầu tiên cưỡi ngựa sẽ cảm thấy ê ẩm khi di chuyển nhưng khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của vùng Patagonia thì những cảm giác mệt mỏi trước kia hoàn toàn tan biến.
 
 
Không giống như những nơi khác tại Chi Lê hay trên thế giới, những chú ngựa tại Patagonia luôn được chăm sóc trong những khu chuồng đặc biệt được xây dựng bên cạnh các khách sạn nổi tiếng tại vùng Patagonia. Nơi đây nuôi rất nhiều chủng loại ngựa khác nhau và chúng được chăm sóc, huấn luyện bởi bàn tay của những người chăn ngựa thuần thục, giàu kinh nghiệm. Tại một khách sạn khác là Hotel de larache – nơi nuôi dưỡng những chú ngựa thuộc các giống ngựa rất nổi tiếng: Quarter Horses, Patagonian Criollo và cả giống ngựa thuần chủng của Chi Lê... Việc được nuôi ở một trong những vùng sa mạc khô cằn nhất thế giới này cũng giúp cho những chú ngựa thể hiện được những bản năng rất riêng của mình. Bên cạnh đó, tại đây cũng trồng nhiều cỏ linh lăng đặc biệt dành cho những chú ngựa hạng nhất này và chính chúng sẽ đưa du khách khám phá những điều kỳ thú của nơi đây: leo trên những sườn núi xung quanh khu Las Cornicas, đi qua những cồn cát cao, khám phá khu Quebrada del Diabolo hay tham quan thung lũng Devil...
 
 
Trên mỗi chuyến đi của du khách luôn có những hướng dẫn viên cùng một cao bồi bản địa đồng hành để đảm bảo an toàn cho du khách. Những chuyến tham quan thường băng qua các đồng cỏ ở Serrano, men dọc theo dòng nước xanh màu ngọc lam của dòng sông Serrano, đến những đỉnh núi tuyết của vùng Balmaceda. Ung dung trên lưng ngựa để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của đất nước Chi Lê xinh đẹp và tìm hiểu những giá trị văn hóa đích thực của nơi thật sự đang là điểm đến lý tưởng dành cho du khách gần xa. 
 
Nam Hiệp