Kinh nghiệm du lịch Châu Á tự túc bạn cần phải biết

Trước khi bạn muốn đặt chân lên đất nước nào tại Châu Á, bạn cần tìm hiểu thông tin trên mạng internet về đất nước đó, như: thông tin điểm đến ‘hot’, phương tiện di chuyển, khách sạn… và cả những phong tục tập quán nước sở tại. - Việc đầu tiên khi đặt chân đến, bạn cần phải có bản đồ: bản giấy, hoặc bản đồ điện thoại để có thể hiểu được đường đi đến nơi bạn muốn. Cùng với đó, để kết nối được với mọi người cũng như là sử dụng bản đồ, bạn cần phải có sim kết nối mạng. - Bạn cần phải đặt phòng lưu trú, vé xe trước ít nhất một ngày để tiện cho việc nghỉ ngơi. - Bạn tìm hiểu xem, ở nơi bạn cần đến có tăng phí dịch vụ vào cuối tuần hay không? - Nếu bạn không dùng phương tiện công cộng, thì bạn phải chuẩn bị cho mình phương tiện di chuyển bằng cách thuê tại khách sạn hoặc khu vực cho thuê gần nhất. - Món ăn là thứ tất yếu bạn phải tìm hiểu trước khi đến, bạn phải chắc chắn rằng ẩm thực nơi bạn đến bạn phải dùng được và không bị dị ứng, mẩn cảm… - Và không thể thiếu khi đi du lịch là bạn phải cần phải chuẩn bị đồ dùng cá nhân, thuốc điều trị bệnh… đề phòng bạn bị bệnh trên đường đi. Để bạn có thể thuận lợi hơn trong việc đi du lịch tự túc tại các nước Châu Á, tránh những trường hợp rủi ro thì website thương mại điện tử du lịch là sự lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, du lịch tại Châu Á bạn cần phải chú ý đến là trang kkday.com

Kkday là phương tiện thuận lợi đơn giản hóa du lịch tự túc của chính bạn. 

kkday.com là trang thương mại điện tử, liên kết người du lịch với các nhà cung cấp tour trên toàn thế giới với hơn 6000 dịch vụ du lịch trải nghiệm tại 377 thành phố trên 68 quốc gia. Sau khi hoàn thành book vé máy bay và khách sạn, các cá nhân và nhóm du lịch tự túc có thể nghiên cứu và thiết kế lịch trình của mình với KKday. Vậy là có thể yên tâm khởi hành. Tin vui cho các bạn thích du lịch thì Kkday chính thức hoạt động tại Việt Nam từ ngày 17/6 và cũng có văn phòng tại: Hongkong, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Nếu muốn du lịch tự túc, bạn chỉ việc lên web tham khảo và chọn địa điểm phù hợp. 

Tham gia chương trình kkday, bạn sẽ được chuyên viên kkday cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm du lịch cho các nhóm hay cá nhân đi du lịch tự túc, từ những sản phẩm chuyên biệt như internet (sim card, thiết bị phát wifi), vé xe, vé tham quan cho đến thiết kế các lịch trình trong ngày, thuê xe, kết nối các trải nghiệm du lịch địa phương… Đội ngũ nhân viên kkday sẽ thông tin đến bạn những cung đường mới, tiên phong trải nghiệm, kinh nghiệm khi du lịch tại nơi đó. Ngoài ra bạn cũng có thể xem các chia sẻ, nhận xét tại website hoặc thông qua facebook.

Blogger Bill Balo tại Cao Hùng. 

Website Kkday được thiết kế để người dùng có thể sử dụng dễ dàng, đến nay đã có 5 ngôn ngữ, 16 loại tiền tê, để kết nối người dùng với các nhà cung cấp trên thế giới. KKday có hơn 5 triệu lượt view and trên 2 triệu người dùng mỗi tháng. Chỉ với chi phí từ 30 -100 USD/ booking, bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm: vé/ voucher tại khu du lịch, thiết bị internet (sim card, thiết bị phát wifi), di chuyển, đưa đón, tour nửa ngày, trong ngày, nhiều ngày, lịch trình cụ thể riêng biệt.

Chi phí dịch vụ công khai trên trang thông tin, từng địa điểm có giá dao động từ 30 -100 USD. 

Hùng Lĩnh