Kỳ lạ bãi biển đẹp nhất thế giới… trên cạn

Nằm cách xa khu dân cư, giữa những đồng cỏ xanh ngút mắt, ‘bãi biển’ Gulpiyuri là một trong những địa điểm ‘bất thường’ của vùng bờ biển gần thị trấn Llanes, phía bắc Tây Ban Nha.

Dù nằm trên đất liền, nhưng nơi đây cũng mang đầy đủ các đặc tính của một bãi biển ‘đích thực’ như làn nước mặn trong vắt, những con sóng, thủy triều, và bãi cát vàng tuyệt đẹp trải dài.
 


Gulpiyuri mang đầy đủ những đặc điểm của một bãi biển thông thường.


Nước ở đây cũng có vị mặn và trong vắt tựa pha lê, nằm bên một bãi cát vàng quyến rũ bao quanh. Cảnh quan tuyệt đẹp khiến người ta không thể cưỡng lại mong muốn một lần tắm mình dưới làn nước trong vắt. Điều kỳ diệu là du khách có thể thấy hiện tượng thủy triều thực thụ ở nơi này và những con sóng vỗ lên bãi cát dài 40m. 


khách du lịch khó có thể cưỡng lại việc thử một lần đắm mình dưới làn nước, dù cho nhiệt độ tại khu vực này khá lạnh.


Dù khá khó tìm, nhưng Gulpiyuri đã trở thành một địa điểm nổi tiếng thu hút các khách du lịch vào cuối tuần

Bãi biển này được ‘nuôi dưỡng’ bởi lượng nước mặn từ Vịnh Biscay, thuộc Cantabrian. Trong suốt hàng triệu năm, những con sóng đã làm xói mòn và tạo nên một loạt các đường hầm dưới những vách đá liên kết với biển.
 


Gulpiyuri nằm cách biển và ‘ẩn mình’ giữa những ngọn đồi thoai thoải có độ cao khoảng hơn 100m. Mặc dù khá khó tìm, nhưng với ‘ưu điểm’ độc đáo của mình, nó đã trở thành ‘thánh địa’ nghỉ ngơi cho các du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Theo VTC news