Lễ hội âm nhạc “Hò Dô 2019” – nghệ thuật Quốc tế rực rỡ  

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố lần thứ nhất “ Hò dô” 2019 ( HOZO – Ho Chi Minh City International Music Festivanl 2019) – một chương trình văn hóa nghệ thuật đặc biệt nhưng mang trong mình sứ mệnh xanh của Tp.HCM sẽ được tổ chức từ ngày 13-15/12/2019, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM.

Được kỳ vọng trở thành Lễ hội Văn hóa – Nghệ thuật  thường niên của thành phố, “Hò dô ” 2019 khẳng định sẽ đem tới một đời sống âm nhạc phong phú, một cộng đồng âm nhạc văn minh. Sau hơn một tháng công bố kế hoạch tổ chức lễ hội, với thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhac văn minh – Một mội trường sống trong lành hơn’’; “MORE Music, Less Plastic’’, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Tp.HCM “Hò dô’’2019 chính thức công bố các ban nhạc và dàn nghệ sĩ biểu diễn trong lễ hội như: Ban nhạc Saigon Pop Orchestra & Lê Thanh Tâm. Ban nhạc Vietnam Allstars band (VAB) được thành lập riêng cho lễ hội Hò dô. Ban nhạc của nghệ sĩ Nguyên Lê kết hợp với ca sĩ Trần Thu Hà (Vocal chính) vvv… Và các ban nhạc của các nước như: Nga, Úc, Hy lạp, Tây Ban Nha, (gốc Cu Ba), Pháp, Bỉ, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Mông Cổ.

Trong khuôn khổ của Lễ hội ngoài các hoạt động biểu diễn và giải trí nhằm phục vụ công chúng và giao lưu văn hóa giữa các nghệ sĩ đến từ các nước còn diễn ra các hoạt động mang tính chuyên môn là tọa đàm “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia của Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, các Hiệp hội ghi âm, bản quyền âm nhạc, các nhà sản xuất âm nhạc trong nước và quốc tế, các nghệ sĩ, nhạc sĩ, các cơ quan báo chí … Và các tọa đàm “The Fundation” dành cho các ghi ta, bass và trống. Tọa đàm về “xu hướng âm nhac thế giới – World Music ’’– dòng chảy âm nhạc đương đại và màu sắc bàn địa Lễ hội Âm nhạc Quốc tế lần đầu tại Việt Nam mang thông điệp xanh “Hò dô” 2019 cũng đã tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường, với hình thức sử dụng sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần sẽ không được khuyến khích trong không gian Lễ hội.

Mạnh Hùng