Lương Bích Hữu khoe ảnh thời HAT

Đối với một người nghệ sĩ, những ngày cuối năm này ai nấy đều rất bận rộn chạy show, Lương Bích Hữu cũng đang rất bận rộn với việc chạy show trong và ngoài nước nhưng Lương Bích Hữu tâm sự cô luôn dành thời gian để nhìn lại về quãng thời gian trong một năm qua cũng như trong sự nghiệp ca hát của mình.

Những thần tượng một thời gồm Bảo Thy, Lương Bích Hữu, Phạm Quỳnh Anh, Wanbi Tuấn Anh, Ngô Kiến Huy, Phương Vy khiến giới trẻ "phát cuồng".

Khi bắt gặp lại những hình ảnh thời còn hát chung trong nhóm HAT khiến nữ ca sĩ không kìm được xúc động. Đặc biệt là hình ảnh khiến cô không bao giờ quên là cùng nhiều đồng nghiệp như: Ngô Kiến Huy, Bảo Thy, Phương Vy nhận giải thưởng Zing Album ’08.

Khoảnh khắc đặc biệt này khiến Lương Bích Hữu nhớ mãi không quên.

Lương Bích Hữu chia sẻ: “Sẽ có không ít người hỏi tại sao tôi lại nhớ đến khoảnh khắc này chứ không phải thời điểm nào khác khi có đầy đủ cả 3 thành viên HAT. Tôi còn nhớ như in, buổi giao lưu và nhận giải đó mình đã hát ca khúc Nước mắt hóa đá. Có thể, vì lúc này tôi cũng đang không kìm được xúc động nên khi khoảnh khắc đó ùa về khiến mình nhớ mãi”. 

 

Tại lễ trao giải năm đó, Lương Bích Hữu và Phạm Quỳnh Anh đã ôm chầm lấy nhau vì hạnh phúc.

Tham gia ca hát từ khi còn rất nhỏ, năm 12 tuổi Lương Bích Hữu đã từng nhận giải trong một cuộc thi cấp quận. Tiết mục Cô gái Bích Lan Hương tham gia cùng những người bạn giúp cô giành giải nhất và mở đường cho quãng thời gian bắt đầu sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi quận 5. Đó là vào năm 1996.

Những nàng ca sĩ "gây bão" một thời giờ đã trờ thành "gái một con".

Sau đó, khoảng 4 năm sau, tức là vào năm 2000 cô nhận giải Năm tại hội thi đơn ca tiếng hoa lần thứ XIII. Là ca sĩ gốc Hoa, Lương Bích Hữu nói và hát tiếng Hoa đều rất trôi chảy. Sau này, cô thành công với ca khúc Cô gái Trung Hoa cũng một phần bởi lý do đó. Ít ai biết rằng, cô ca sĩ còn là sinh viên xuất sắc của Khoa thanh nhạc, Nhạc viện TP.HCM và từng mơ ước trở thành giảng viên đại học. Vì thế cô đã giành giải nhất Liên hoan tiếng hát truyền thống Âm vang giai điệu hào hùng vào năm 2002.

Giải thưởng Zing Album 08 là dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp ca hát của Lương Bích Hữu.

Khả năng hát các ca khúc truyền thống, cách mạng của Lương Bích Hữu luôn khiến rất nhiều người phải bất ngờ. Sau này, vào năm 2013, cô tiếp tục chứng minh sự đa năng của mình khi giành giải Ca khúc mang âm hưởng dân ca được yêu thích nhất với tác phẩm Đứt từng đoạn ruột trong album được khán giả đón nhận nhiệt thành. Lương Bích Hữu chia sẻ với cô mỗi giải thưởng đều là sự trân trọng và cô luôn luôn cảm thấy rất tự hào về điều đó.

Ngoài ra Lương Bích Hữu còn là "chủ xị" khi được mời ngồi ghế nóng của các cuộc thi ca hát như Tỏa sáng cùng sao và một số chương trình khác là PET ICON và Mẹ dấu yêu. Đặc biệt, năm 2013 cô cũng có mặt trên ghế nóng cuộc thi HUTECH’s Got Talent.

Vì quá bận rộng với những dự án âm nhạc riêng và đi lưu diễn ở nước ngoài nên trong thời gian gần đây, Lương Bích Hữu dù nhận được không ít lời mời làm giám khảo nhưng cô luôn phải từ chối. 


(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)