Mãn nhãn Festival hoa Diên Vĩ Suigo-Itako tại Nhật Bản

Trong “Lễ hội hoa Diên vĩ Suigo-Itako lần thứ 65” được tổ chức từ ngày 28 tháng 5 (thứ bảy), tại Công viên hoa Diên vĩ Suigo-Itako, ước tính có khoảng 1 triệu đóa Diên vĩ thuộc 500 loài xinh đẹp khác nhau sẽ cùng khoe sắc.

Có 500 loài hoa Diên Vĩ với các màu xanh da trời nhạt, tím, vàng, trắng, hồng, cam, nâu đỏ...đa dạng như màu sắc cầu vồng. Hoa Diên Vĩ được xem như sứ giả mang đến những điềm lành. niềm hy vọng. Ba cánh hoa Diên Vĩ đại diện cho lòng Trung Thành, sự Khôn Ngoan và lòng Dũng Cảm. Hoa Diên Vĩ vàng là biểu tượng của ngọn lửa và niềm đam mê.

Từ xưa, hoa Diên Vĩ luôn được mọi người yêu mến, coi là loài hoa báo hiệu Nhật Bản đã vào thời gian đầu hè. Tại Công viên hoa Diên vĩ Suigo-Itako, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đậm nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Điệu múa truyền thống của Nhật Bản

Không chỉ kiêu sa dưới ánh nắng mặt trời những đóa hoa Diên Vĩ còn vô cùng huyền bí dưới ánh đèn lung linh vào buổi tối. Quý khách có thể đi dạo trong không gian huyền bí này và chụp cho mình những bức ảnh kỳ ảo chỉ có ở nơi đây.

Công viên hoa Diên vĩ Suigo-Itako buổi tối

Công viên hoa Diên vĩ Suigo-Itako

Có thể nói nét độc đáo nhất của lễ hội được thể hiện qua tiết mục cô dâu về nhà chồng trên chiếc thuyền chèo tay – phương tiện giao thông truyền thống, với tên gọi “Thuyền rước dâu”. Cô dâu ngồi trên thuyền, đi về phía bờ sông bên kia nơi chú rể đang đợi. Quý khách sẽ không khỏi trầm trồ khi chiêm ngưỡng cô dâu xinh đẹp khoác lên mình bộ Kimono trắng Shiromuku – bộ trang phục trong lễ cưới truyền thống của Nhật Bản.

Quang cảnh thuyền rước dâu

“Chùa Nihonmatsu – Rừng hoa Cẩm tú cầu”. Cùng thời gian, trong khuôn viên chùa Nihonmatsu có 10 nghìn đóa Cẩm tú cầu thuộc 100 chủng loại cũng đua nhau khoe sắc. Du khách sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên trong không gian yên tĩnh nhưng rực rỡ sắc màu tại đây. Địa điểm: Chùa Nihonmatsu (1230 Horinouchi, thành phố Itako, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản) Thời gian: 1/6 (thứ tư) ~ 10/7 (chủ nhật) năm 2016

Ngoài ra tỉnh Ibaraki còn có rất nhiều thắng cảnh hấp dẫn.

Danh thắng về hoa nổi tiếng thế giới: “Công viên quốc doanh Hitachi-Kaihin”. Hòa âm màu xanh được dệt nên bởi “Nemophila” cùng bầu trời và biển cả. Quang cảnh tuyệt đẹp với 4 triệu 500 nghìn bông hoa màu xanh đua nở trên vùng đồi rộng 3,5 ha, hòa quyện với màu xanh của bầu trời và biển cả. Thời điểm: Cuối tháng 4~giữa tháng 5.

Thảm đỏ “Kokia” tuyệt đẹp. Sự quyến rũ nằm ở dải màu biến đổi từ màu xanh lá cây sang màu đỏ, khi những chiếc lá chuyển dần dần từ sắc xanh mùa hè sang sắc đỏ. Vào mùa thu, cả quả đồi đều chuyển sang màu đỏ. Thời điểm: Đầu tháng 10~giữa tháng 10

Nhật Bản tam danh viên: “Công viên Kairaku” Màu hồng huyền ảo của “hoa mơ”

“Công viên Kairaku” là một trong bộ ba công viên nổi tiếng của Nhật Bản. Vào mùa xuân, 3000 cây mơ thuộc 100 chủng loại nở hoa, khắp công viên được bao bọc bởi hương thơm ngào ngạt. Thời điểm: Cuối tháng 2~cuối tháng 3

“Tượng Phật Di Đà Ushiku Daibutsu” đạt Kỷ lục Guinness. Được ghi nhận  kỷ lục Guinness là bức tượng tư thế đứng chất liệu đồng đỏ cao nhất thế giới, với chiều cao 120m. Khuôn viên còn được biết đến là địa điểm nổi tiếng với những loài hoa như hoa anh túc v.v…

“Đền Kashima” thờ vị thần Võ đạo. Tương truyền ngôi đền được xây dựng từ năm 660 trước công nguyên, là một trong những ngôi đền có lịch sử và truyền thống lâu đời nhất ở vùng phía Đông Nhật Bản. Thanh kiếm thẳng lớn nhất, cổ nhất Nhật Bản, là báu vật quốc gia được trưng bày tại đây.

Hùng Lĩnh