Mặt nạ máu: Sốc với hình ảnh Hoài Linh bị "sát hại" giữa lòng suối

Mặt nạ máu có thể xem là bộ phim đánh dấu rất nhiều “lần đầu tiên” của NSƯT Hoài Linh: lần đầu đóng 3 vai trong 1 phim, lần đầu đóng vai “trai trẻ” (cặp kè với nữ ca sĩ Tinna Tình) và đặc biệt là lần đầu tiên tự đóng những cảnh hành động nguy hiểm không thua kém gì các cascaduer.

IMG_7920.jpg
IMG_8220.jpg

Pha mạo hiểm nhất trong phim do NSƯT Hoài Linh thực hiện

Nói về vai diễn của mình trong, NSƯT Hoài Linh chia sẻ: “3 vai diễn của tôi có 3 sắc thái rất thú vị: một người mù quáng cho tình yêu, một người bí ẩn – nguy hiểm và một “cô chàng” – thể loại vai mà khán giả vốn đã quen thuộc với Hoài Linh”.

Ngoài ra NSƯT cũng có những lời khen tặng hết sức chân thành dành cho đạo diễn trẻ Đỗ Thành An: “Một đạo diễn trẻ rất tận tâm, rất biết lắng nghe và có tài. Tuy nhiên anh này ảnh cũng hơi ác, đạo cụ trong phim như xẻng, cuốc, dao… toàn chơi “đồ thiệt” không à. Vừa đóng mà vừa sợ muốn chết!”

IMG_7936.jpg
IMG_7957.jpg

Ns Hoài Linh phải treo mình trên dây cáp mấy tiếng đồng hồ

Những cảnh nguy hiểm mà Hoài Linh thực hiện có vai trò vô cùng quan trọng, tạo cao trào và giải quyết các nút thắt của bộ phim. Vì thế nên NSƯT Hoài Linh đã phải treo mình trên cáp an toàn suốt vài tiếng đồng hồ để D.O.P người Úc Wade Muller thử nghiệm nhiều góc quay khác nhau nhằm tạo ra những khung hình đẹp nhất và đậm chất kinh dị nhất

Nhắc lại cảnh quay này, NSƯT Hoài Linh phá lên cười và dí dỏm chia sẻ: “Cảm giác rất… đã vì trước giờ tôi toàn đóng mấy vai hiền hiền chứ ít khi nào được hành động như vầy. Nhưng mà cực cái là bị treo toòng teeng suốt mấy tiếng, cáp an toàn cấn vào hai bên… nách nhức kinh khủng. Tới khi quay xong thì nó xổ cơ tối đó ngủ không được với… hai bên nách luôn”.

IMG_7892.jpg
IMG_8211.jpg

Bộ trang phục máu me mà nghệ sĩ phải mặc mấy ngày liên tục

Ngoài ra vì giữ sự logic nên NSƯT Hoài Linh cũng phải mặc chiếc áo sơ mi trắng với lớp hóa trang máu me suốt mấy ngày quay liên tục. Cộng thêm việc cứ bị treo lơ lửng trên cầu, lặn lộn dưới bờ suối, hành động nhiều… nên mùi mồ hôi của anh đã “cộng hưởng” với mùi của hóa chất tạo màu tạo ra một mùi hương kinh dị mà đến giờ anh vẫn còn ám ảnh.

Khi được hỏi về kỷ niệm nhớ nhất khi đóng những cảnh quay hành động, NSƯT Hoài Linh chia sẻ: “Nhớ nhất chắc là cảnh tôi ôm con của Dương Cẩm Lynh ở trên thành cầu. Thú thực là mặc dù đoàn phim đã trang bị bảo hộ rất tốt nhưng tâm lý tôi vẫn cứ sợ là mình sẽ sơ sẩy và làm bị thương cháu bé.

Nhưng chính cái sợ đó đã làm áp lực khiến tôi có suy nghĩ là mình phải cố gắng diễn cảnh này một lần cho xong, và may mắn là… đúng một lần thì xong thật. Chỉ có điều là cháu bé kia bị “nạt vào mặt”, hù dọa dữ quá nên nó sợ chú Hoài Linh luôn” (cười lớn).

IMG_7249.jpg
IMG_8507.jpg

Hình ảnh Hoài Linh rơi xuống vực đầy đáng sợ

Bên cạnh đó, loạt ảnh mới cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những ấn tượng mạnh về vai diễn của NSƯT Hoài Linh với hình ảnh nhân vật do anh thể hiện bị cọc sắt đâm xuyên qua người dưới lòng suối. Liệu bí mật thật sự ẩn giấu phía sau là gì?

Mặt nạ máu là bộ phim kinh dị, tâm lý, hài hước của đạo diễn Đỗ Thành An, phim dự kiến ra rạp vào ngày 24.06.2016.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)