Maya khóc nức nở vì trẻ nghèo bệnh tim bẩm sinh

 

 

Maya không cầm được nước mắt khi nghe câu chuyện về trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh


Trong cuộc trò chuyện với MC chương trình và bác sĩ, PGS Trần Lân Hiếu, Maya bày tỏ sự xót xa khi biết được tình hình trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam đang có diễn biến rất phức tạp và ngày càng gia tăng. 

Cũng trong chương trình này, Maya được tận mắt chứng kiến đoạn phóng sự về cuộc sống nghèo khó, không được điều trị bệnh của bé Lý Gia Bảo ở thôn Đài Làng, xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Khi được 15 ngày tuổi, bé Lý Gia Bảo bất ngờ có biểu hiện tay, chân và môi thâm tím. Khi gia đình đưa đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ mới kết luận Lý Gia Bảo bị bệnh tim bẩm sinh.
 

 

 


Vì gia đình quá nghèo, bố mẹ Lý Gia Bảo không thể đưa con đi điều trị theo phương pháp khoa học mà phải nhờ đến sự trợ giúp của thầy cúng. Sau nhiều lần vay mượn tiền để cúng bái với hi vọng xua đuổi “ma trêu”, hiện tại người thân của Lý Gia Bảo đang phải nợ một số tiền khá lớn trong khi đó sức khỏe của em  ngày càng yếu dần.

Khi xem clip, Maya bật khóc nức nở. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng cô không chỉ cảm thấy thương khi nhìn em nhỏ phải chịu căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng mà còn thấy được sự vất vả, khó khăn từ chính phía người thân của Lý Gia Bảo.

Mong muốn góp một phần nhỏ bé để giúp Lý Gia Bảo điều trị bệnh, ca sĩ Maya đã quyết định ủng hộ gia đình em Lý Gia Bảo số tiền 30 triệu đồng. 

Ngoài hành động thiết thực, ngay trong phần tâm sự của mình, Maya bày tỏ hy vọng các tổ chức, nhà hảo tâm hãy cùng chung tay để giúp đỡ những trẻ em đang bị bệnh tim bẩm sinh trên cả nước.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)