Maya tự tin "nổi loạn", khoe vũ đạo lạ mắt dù thay đổi ê kíp trong chung kết The Remix

Maya

Được ban tổ chức tin tưởng mời hát mở màn, team Maya quyết định lựa chọn ca khúc “Dựa” nhạc sĩ Lưu Thiên Hương để chinh phục giám khảo, khán giả ở phần hát solo. Không chỉ tự tin trình bày một bài hát hoàn toàn mới, bản phối mang phong cách Trap của Producer Javix kết hợp với phần chơi nhạc điêu luyện của DJ Take đã giúp cho tổng thể tiết mục của Maya trở nên ấn tượng, thu hút hơn.

Maya

Maya

Sau khi kết thúc liveshow Bán kết, team Maya gặp trở ngại khi biên đạo Quang Đăng đi công tác nước ngoài có báo trước. Sau khi toàn team họp bàn, Maya đã quyết định mời biên đạo Huỳnh Mến thay thế vị trí Quang Đăng để hỗ trợ vũ đạo & dàn dựng cho tiết mục của Maya trong giai đoạn nước rút này.

Hình ảnh biên đạo Huỳnh Mến xây dựng cho Maya trong tiết mục “Dựa” cộng hưởng từng lời hát mạnh mẽ, dứt khoát để khẳng định sự cá tính cũng như hướng đến tinh thần người phụ nữ đầy bản lĩnh.

Maya

Với những động tác vũ đạo lạ mắt, đòi hỏi kĩ thuật, tập luyện kĩ lưỡng, Maya phải tập trung để kết hợp với vũ đoàn hùng hậu một cách nhuần nhuyễn chứ không đơn thuần chỉ hát và nhảy.

Hoàn thành tiết mục solo, team Maya tiếp tục gây dấu ấn với sự kết hợp với Quán quân The Voice 2015 Đức Phúc trong phần thể hiện ca khúc “Giọt sương trên mí mắt” của cố nhạc sĩ Thanh Tùng.

Tiết chế hoàn toàn vũ đạo, dàn dựng trên sân khấu, Maya cùng Đức Phúc tập trung khoe giọng hát giàu cảm xúc khi làm mới bài hát đã quen thuộc với rất nhiều khán giả.

Trong phần nhận xét, giám khảo Võ Thiện Thanh cho biết: “Đêm nay tôi thấy phong độ team Maya rất hoàn hảo. Tôi muốn gửi lời khen ngợi đến bản phối ca khúc “Dựa”. Đây là bản phối tốt nhất từ trước đến giờ của Producer Javix. Bạn biết cách sắp xếp, biến hóa những đoạn hòa âm để người nghe không bị nhàm chán và dẫn đến cao trào tốt.

Tôi cũng gửi lời khen đến Maya. Đêm nay bạn có giọng hát rất ổn định. Tôi rất thích phần thể hiện ca khúc “Dựa” và tôi nghĩ bạn nên phát huy phong cách này trong chặng đường hoạt động sắp tới.

Dieu

Ca khúc “Giọt sương trên mí mắt” team bạn thể hiện rất tốt dù đây là một bài hát khó cho cả người hát và người hoà âm. Javix làm rất tốt, hoàn hảo bản phối. Xin chúc mừng các bạn”.

Đồng quan điểm với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, giám khảo Lưu Thiên Hương tâm sự: ”Xem tiết mục “Giọt sương trên mí mắt” của Maya, tôi không chỉ nghĩ đến nhạc sĩ Thanh Tùng mà tôi nghĩ đến cả những người anh em vừa ra đi mãi mãi.

Tôi rất ủng hộ các bạn trẻ tìm lại những bài hát xưa kia và phối lại, làm mới lại theo đúng hơi thở âm nhạc mà các bạn đang sống. Tôi thấy Maya và Javix đã làm được điều này.

Dieu

Hôm nay, team Maya có cả sự hỗ trợ của Đức Phúc. Đức Phúc luôn dễ thương nhưng sự dễ thương đó có chiều sâu nên đã truyền tải được lời ca, ca từ của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Về bài “Dựa” tôi cũng khá bất ngờ vì bản phối của Javix. Bạn đã hoàn thiện tốt nhiệm vụ của mình tại The Remix năm nay. Sau cuộc thi, tôi nghĩ bạn sẽ làm một điểm sáng mới và sẽ làm được nhiều điều hơn nữa”.

Dieu

Với những đánh giá đầy khả quan, team Maya đã nhận được 38 điểm từ bộ tứ quyền lực.

Trong liveshow dự thi cuối cùng của The Remix mùa 2, Maya còn rất hạnh phúc khi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cộng sự, mẹ đẻ, bé Bồ Câu – con gái ruột của cô ở trong hậu trường.

Xúc động với tình cảm của những người thân yêu dành cho mình, trên truyền hình, Maya chia sẻ cô khá yên tâm khi gia đình, đồng nghiệp và fans luôn là chỗ dựa vững chắc để cô có thể toàn tâm toàn sức thể hiện mình với cuộc thi.

Kết quả chính thức của The Remix – Hòa âm ánh sáng 2016 sẽ được công bố vào đêm gala trao giải diễn ra vào tối ngày 27/03. Với tất cả những nỗ lực trong suốt thời gian qua, team Maya hi vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, động viên nhiệt tình từ phía khán giả.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)