MC Anh Đào: “Tôi trưởng thành nhiều hơn với nghề MC”

1. Nhiêu người vẫn trêu Đào là MC thiện nguyện, vì sao thế nhỉ?

 Đây đúng là câu nói cửa miệng của rất nhiều đồng nghiệp cũng như những anh chị đến từ nhiều nhóm thiện nguyện khác nhau. Bởi vì, trong thời gian làm nghề của mình, Anh Đào đã tham gia khá nhiều các chương trình từ thiện lớn nhỏ trong Thành phố và kể các ở các tỉnh thành.

Thật sự, những chương trình thiện nguyện cũng mang đến cho Anh Đào rất nhiều những cung bậc cảm xúc tích cực. Làm chương trình thiện nguyện, trước hết là Anh Đào có thể mang đến niềm vui cho đối tượng cần sự giúp đỡ. Sau đó, Anh Đào luôn nhận được sự quan tâm yêu mến của các đồng nghiệp và mạnh thường quân. Cuối cùng, Anh Đào cảm nhận được ý nghĩa nhân văn trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Thích nhất là mỗi lần được ai đó khen: “Dạo này Anh Đào đẹp hơn”, Anh Đào đều trả lời: “Chắc nhờ đi làm từ thiện đó ạ”. Sẽ không sai khi chúng ta tin như vậy, bởi không đẹp hình thức sẽ đẹp tâm hồn các bạn ạ! Có thể nói, đảm nhiệm vị trí MC của nhiều chương trình thiện nguyện, Đào thấy mình trưởng thành thật nhiều…

2. Anh Đào vui lòng cho biết thành tựu nào hài lòng nhất năm đã qua?

Có hai điều Anh Đào cảm thấy tự hào. Một là Anh Đào không nhớ được tổng số chương trình thiện nguyện mà mình đã tham gia. Nói thật là nếu không làm công việc của một người dẫn chương trình, chắc chắn Đào sẽ không có cơ hội làm những việc ý nghĩa như vậy. Sự chân thành trong lời nói, mang những thông điệp ý nghĩa đến với trái tim người nghe, nên Anh Đào cảm thấy hạnh phúc về sự đóng góp nhỏ nhoi của mình.

Thứ hai là Anh Đào đã không phụ niềm hi vọng Ba Mẹ và sự kỳ vọng của các Thầy Cô. Đến với các chương trình này, Anh Đào đã có cơ hội được thể hiện bản thân ở khá nhiều chương trình sân khấu cũng như quay hình. Được cộng tác với nhiều đơn vị sản xuất chương trình uy tín và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Do đó, đi đúng con đường như Thầy Cô định hướng và phát huy tối đa đam mê của mình; Anh Đào tin rằng đó cũng sẽ là lời cảm ơn mà Đào dành cho các Thầy Cô đã góp công góp sức đào tạo cho Anh Đào nói chung và MC Anh Đào nói riêng.

3. Việc tham gia các chương trình hiện nay cho thấy Đào khá cố gắng và đa năng. Anh Đào học được gì từ những chương trình mà Đào tham gia?

 Mỗi thể loại chương trình thì đòi hỏi một phong cách cũng như cá tính khác nhau. Để làm được điều này, thì bên cạnh kiến thức cũng như những kỹ năng cần có thì những MC có khả năng diễn xuất sẽ lợi thế hơn rất nhiều. Anh Đào may mắn được trải nghiệm nhiều vai diễn khác nhau trong những MV, cũng như dự án Ai Cũng Có Thể và chương trình Kỹ Năng Sống Trong Thế Phẳng của PGS TS Huỳnh Văn Sơn; nên Anh Đào đã thích ứng được với nhiều thể loại chương trình và để lại dấu ấn riêng. Điều Anh Đào học được cũng không phải là điều gì mới mẻ cả, xin phép được chia sẻ bằng câu nói quen thuộc “Thành công không phụ thuộc vào kiến thức, mà phụ thuộc vào cách áp dụng”.

4. Ai là người có ảnh hưởng đến Đào trong nghề?

Trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình, may mắn hơn nhiều bạn, Anh Đào chưa bao giờ cảm thấy bị lẽ loi. Trước khi bước vào công việc, Anh Đào được én vàng TS. Thúy Hường trang bị kiến thức. Sau đó lại tiếp tục được MC ThS Như Quỳnh - HTV hướng dẫn và yêu thương. Nhưng đỉnh cao nhất vẫn phải kể đến PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, người định hướng toàn diện nhất cho Anh Đào để Anh Đào phát triển sự nghiệp và hoàn thiện kỹ năng của mình.

5. Đào có thể tiết lộ dự định năm mới này?

 Cho phép Anh Đào được giữ bí mật nhé. Nhân dịp năm mới, Anh Đào xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến các độc giả. Anh Đào biết rằng đây là thời điểm để chúng ta tổng kết một năm đã qua và vạch ra kế hoạch cho năm mới. Cầu mong cho tất cả chúng ta, các bạn và cả Anh Đào nữa; đủ sức khỏe, đủ sáng suốt và một chút may mắn để biến những điều chúng ta ấp ủ trở thành hiện thực nha các bạn.

Điều rất quan trọng mà Anh Đào cũng xin chia sẻ là Anh Đào cũng có nhiều dự án bắt đầu thực hiện ngay từ đầu năm. Mong rằng sẽ được khán giả ủng hộ. Và năm mới, Anh Đào sẽ thưởng cho mình một niềm vui chứ nhỉ??? Nhưng cho phép Anh Đào công bố sau vậy

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)