Mở cửa động Thiên Đường đón khách du lịch

Động Thiên Đường nằm cách đường Hồ Chí Minh – nhánh Tây khoảng 4km, nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đi qua cánh rừng già xanh ngắt, hàng ngàn năm tuổi, dưới những bóng cổ thủ che rợp ánh nắng… Bước qua cửa hang nhỏ, du khách khó cưỡng lại vẻ đẹp kỳ bí của những cột nhũ đường kính 3-4m cao đến trần hang, những măng đá kỳ vĩ, những tác phẩm miệt mài và đầy ngẫu hứng của tạo hóa qua hàng trăm triệu năm. Hệ thống thạch nhũ của Thiên Đường tạo ra những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa của các vùng miền của Việt Nam như ruộng bậc thang, nhà Rông, tháp Chămpa…những thạch nhũ có pha lẫn thạch anh lấp lánh càng tăng thêm vẻ lung linh, huyền bí của Động.


Động có chiều dài hơn 36km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới.


Theo Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Để đa dạng hơn và làm mới trong hoạt động du lịch của tỉnh, chúng tôi đã cho phép đầu tư nhiều hang động mới tại khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, trong đó có Động Thiên Đường do Tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư. Động Thiên Đường được đánh giá là một trong những hang động đẹp và dài nhất thế giới với chiều dài hơn 31km. Chúng tôi kỳ vọng lượng du khách đến Quảng Bình sẽ tăng mạnh trong thời gian tới


 

Được UBND tỉnh chọn là nhà đầu tư khai thác Động Thiên Đường, Tập đoàn Trường Thịnh gấp rút tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành dự án trong thời gian ngắn nhất, sớm đưa Động vào khai thác nhân dịp Quốc khánh 2/9 và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Theo Tạp chí Du lịch và Giải trí