Ngắm Berlin từ sông Spree

 Và rất có thể, bạn sẽ cảm nhận được Berlin cũng có "Venice" của riêng mình.

 

Khám phá Berlin từ dòng sông là lựa chọn của nhiều du khách bên cạnh việc đi tour bằng xe buýt - Ảnh: Trung Uyên

 

"Không phải là chuyến xe buýt đưa du khách đưa du khách đi vòng vòng thủ đô, cũng không phải là những chuyến xe theo tour du lịch mà là một trải nghiệm cùng con sông Spree nổi tiếng với nhiều kiến trúc đẹp của Đức. Hoạt động này chỉ diễn ra trong mùa hè vì mùa đông quá lạnh để có thể ngồi tàu ngắm Berlin" - lời giới thiệu ngắn gọn ấy của cô bạn Linnea càng khiến chúng tôi bước nhanh trên đường từ trạm xe buýt đến bến tàu.

Nếu đi theo nhóm, bạn sẽ mua vé với giá 16 euro/vé (khoảng 416.000 đồng), đi riêng lẻ giá 20 euro/vé (khoảng 520.000 đồng), giá vé cho trẻ em (từ 6-14 tuổi) là 10 euro (khoảng 260.000 đồng). Nếu muốn nghe thông dịch phần giới thiệu các kiến trúc hai bên bờ sông qua tai nghe cá nhân (có 10 ngôn ngữ để lựa chọn), bạn phải trả thêm 3 euro (khoảng 78.000 đồng).

Vé được bán trong ôtô đậu ngay bến tàu. Với tour 3 giờ, xuất phát từ trạm Cornelius (tên cây cầu trên sông Spree), tàu sẽ đưa du khách đến kênh đào Landwehr sau đó quay lại bến tàu.

 

Nhà ga trung tâm Berlin nhìn từ sông Spree - Ảnh: Trung Uyên

 

Tàu rẽ làn nước trong xanh, những kiến trúc nổi tiếng của Berlin dần hiện ra: Bảo tàng Märkisches, nhà ga trung tâm Berlin, tòa nhà quốc hội - nơi mở cửa cho du khách tham quan miễn phí, cầu Oberbaum, tháp truyền hình Berlin cao 368m - công trình cao nhất của nước Đức, bức tường Berlin...

Từ trên khoang tàu, bạn có thể ngắm nhìn những hoạt động yêu thích của người dân Berlin khi chiều về: câu cá, đọc sách trên bãi cỏ, đạp xe, tập thể dục... hay thưởng thức những ly bia trong các "nhà hàng nổi"; ngắm những bức graffiti phóng khoáng trên tường, thành cầu hay bức tường Berlin...

 

Tòa nhà Quốc hội Đức - nơi mở cửa cho du khách tham quan miễn phí - Ảnh: Trung Uyên

 

 

Dòng sông Spree trong xanh phản chiếu bóng hình của những kiến trúc là niềm tự hào của Berlin - Ảnh: Trung Uyên

 

 

Một đoạn sông với khá nhiều điểm thưởng thức ẩm thực - Ảnh: Trung Uyên

 

 

Bức tranh đáng yêu này được đặt dưới gốc cây, ngay trên dòng sông xanh mát, đã khiến nhiều du khách thú vị - Ảnh: Trung Uyên

 

Mùa hè ở Berlin, 20g-21g trời mới bắt đầu chuyển tối. Vì vậy, cảm giác thật sướng khi được ngắm hoàng hôn buông xuống bầu trời Berlin với những mảng nắng vàng rực làm những công trình kiến trúc nổi tiếng in trên nền trời càng thêm quyến rũ.

 

Bức tường Berlin sinh động với những nét vẽ graffiti - Ảnh: Trung Uyên

 

 

Cây cầu Oberbaum trong hoàng hôn Berlin - Ảnh: Trung Uyên

 

 

Tháp truyền hình Berlin - cao 368m - công trình cao nhất của nước Đức - Ảnh: Trung Uyên

 

Khi tàu cập bến trả khách, bạn có thể ngắm Berlin về đêm lung linh ánh đèn - Ảnh: Trung Uyên

 

Tàu cập bến trả khách cũng là khi Berlin lên đèn và gió lạnh ùa về. Trên đường đi bộ ra trạm xe, cảm giác vấn vương về một Berlin nhìn từ dòng sông còn vương vấn trong câu chuyện cùng bạn bè.

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí