Nguyễn Mạnh Kiên: “Tôi cần mẩn theo đuổi ước mơ của mình”

May mắn là biết mình thích gì, đam mê gì.

Chia sẻ về giấc mơ sàn catwalk và điện ảnh, Mạnh Kiên chia sẻ:  “ Steve Jobs từng nói: “I was lucky one, i found what i loved”, Kiên rất thích câu nói ấy. Mình có đam mê thì hãy hết mình vì đam mê đó, rồi bạn sẽ thất bại nhưng quan trọng là bạn biết đứng lên từ thất bại đó, Kiên tin không có nổ lực nào là không được đền đáp. Kiên nghĩ, điều khó khăn nhất cho chúng ta là không biết mình đam mê cái gì chứ không phải là làm thế nào đạt được đam mê đó.”

Rất kiên trì và cứng đầu.

“Kiên có thể dốc hết tâm sức mình để hoàn thành tốt một công việc dù là nó khó khăn đến mức nào, trái lại Kiên cũng sẽ dứt khoát nói không với những việc có hại cho bản thân và gia đình của mình. Với  Kiên, gia đình là quan trọng nhất.”, Mạnh Kiên nói.

Biết trân trọng từng cơ hội.

“Làm nghệ thuật, có nghĩa là bạn phải có tài năng, sự cần mẫn và may mắn”, Mạnh Kiên chia sẻ: “ Với Kiên cơ hội may mắn đó không có nghĩa là phải ngồi chờ người khác đem đến, mà mình phải thật sự vận động không ngừng. Kiên luôn kiên trì theo con đường cùa mình, và luôn trân trọng từng cơ hội mà Kiên được trao.”

Chàng trai Hà Nội cho biết mình  luôn có một danh sách : cần làm gì, trong thời gian nào, người sẽ đồng hành, kinh nghiệm, và cả những đều không nên dính đến…  cho cả những khoảng thời gian ngắn lẫn những hoạch định dài hơi.

Đam mê nghề người mẫu, muốn được thể hiện mình trên những sàn catwalk chuyên nghiệp, nên Viet Nam International  Fashion Week 2015 là một cơ hội lớn mà Mạnh Kiên được trải nghiệm.Chàng trai 20 tuổi háo hức chia sẻ: “Casting 2 lần, cạnh tranh với rất nhiều các bạn trẻ yêu thời trang khác, sau đó lần cuối trước đêm diễn, bạn mới được các nhà thiết kế “chọn mặt gửi vàng”, luôn ở trạng thái tập trung cao độ, xung quanh là những người rất giỏi trong một hệ thống làm việc chuyên nghiệp, không ai được phép sai một khâu nào… Trình diễn bộ sưu tập mới nhất của nhà thiết kế trẻ tài năng  Lý Giám Tiền, diễn trên sàn catwalk hơn 150 m, thể hiện mình trước những người danh tiếng nhất trong làng thời trang trong và ngoài nước, và đặc biệt đêm diễn trước ngày sinh nhật thứ 20 của Kiên, một cảm giác không thể nào Kiên quên được.”

Học hỏi từng ngày, nghiêm khắc với bản thân.

Mạnh Kiên luôn nghiêm khắc trong việc luyện tập thể thao, cũng như giữ body của mình. Anh chàng luôncố giữ chế độ ăn uống thật khoa học, đầy đủ, cố gắng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chế độ tập luyện của mình, không để cơ thể tích mỡ, luôn uống thật nhiều nước.

Mạnh Kiên cho biết: “Thật ra, để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp cực kỳ khó. Trước ống kính, một gương mặt đẹp hay những khối cơ sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không điều khiển làm nó trở nên khỏe khoắn, mạnh mẽ và thật tinh tế. Và Kiên đang học mỗi ngày để dần hoàn thiện body cũng như  khả năng của mình.”

Về những kế hoạch tương lai, Mạnh Kiên cười hiền : “Trong thời gian sắp tới, Kiên sẽ chăm chỉ, cần mẫn hơn trên con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp của mình, và hơn Kiên cũng sẽ phải nâng cao thêm về diễn xuất, cảm xúc, đài từ để sẵn sàng chạm ngõ vào điện ảnh và sân khấu, Kiên  luôn tìm cơ hội ấy.”

Hy vọng tương lai không xa,với nổ lực cần mẫn, chăm chỉ  của mình trên con đường nghệ thuật hình ảnh chàng trai Hà Nội hiền lành Nguyễn Mạnh kiên sẽ được biết đến nhiều hơn và sự nghiệp phát triển vượt bậc xứng đáng.

Thanh Nhã

Photo: Nguyễn Nhân