Nhanh tay cập nhật những Lễ hội lớn tại Hàn Quốc nửa đầu năm 2017

Trong những tháng đầu năm khi vẫn còn dư âm lạnh giá của mùa đông và tuyết trắng phủ khắp mọi nơi, tại Hàn Quốc vẫn diễn ra các lễ hội hấp dẫn. Các hoạt động, lễ hội chủ yếu diễn ra tại các tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc. Có thể kể đến một số lễ hội tiêu biểu như:

Korea Grand Sale 2017 : Du khách nước ngoài đến du lịch Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ 20/1 tới 28/2/2017 thì không thể bỏ qua Lễ hội du lịch mua sắm lớn nhất trong năm này. Rất nhiều ưu đãi đặc biệt, giảm giá lên tới 50% được các hãng hàng không, khách sạn, cửa hàng miễn thuế, cửa hàng bách hóa, cửa hàng mỹ phẩm, các địa điểm tham quan,...

Lễ hội dâu tây Yangpyeong – Gyeonggi-do : Du khách đến với lễ hội có thể trải nghiệm hái dâu tại các trang trại cũng như tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa khác. Lễ hội kéo dài từ 15/01 đến hết ngày 31/05/2017.

Lễ hội lửa Jeju: diễn ra từ ngày 02-05/03/2017, đây là lễ hội thường niên được tổ chức vào đầu năm nhằm cầu sức khỏe và vụ mùa bội thu cho năm mới. Đây là một trong những lễ hội có nhiều sự kiện bên lề đặc sắc giúp các khách thăm quan có thể cùng được tham gia chơi các trò chơi dân gian hoặc thưởng thức những cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp của đảo Jeju.

Vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 trong tiết xuân ấm áp, khi Hàn Quốc được bao phủ trong sắc hồng của hoa anh đào, nếu tới Hàn Quốc vào thời điểm này, du khách sẽ được ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp của những hàng cây hoa anh đào nở rộ hai bên đường:  Yeouido (Seoul), Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae (gần Busan), v.v…

Ngoài ra, năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã phân loại các sự kiện, lễ hội văn hóa dựa trên số lượng các du khách quốc tế đến tham dự qua các năm. Trong đó, các ‘Lễ hội Toàn cầu’ bao gồm Lễ hội bùn Boryeong (21-30/07/2017), Lễ hội múa mặt nạ Andong (29/09 – 08/10/2017), Lễ hội Jinju Namgang Yudeung (tháng 10/2017) là các lễ hội có số lượng du khách quốc tế đến tham gia rất đông trong những năm trước Và một trong những sự kiện sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách Việt Nam đó là FIFA U20 World Cup với sự tham gia của Đội tuyển U20 Việt Nam.

Đối với khách du lịch F.I.T, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hợp tác cùng hãng hàng không Korean Air tổ chức chương trình ‘Du xuân Hàn Quốc: Giảm giá 10% bay với Korean Air, Miễn phí dịch vụ City Tour’ dành cho các du khách đi các chuyến bay từ các nước Đông Nam Á và Châu Đại Dương tới Hàn Quốc từ 20/01 đến cuối tháng 02/2017. Cụ thể, những du khách mua vé trực tuyến trên website sự kiện của Korean Air.

Hùng Lĩnh