Nhiều tuyến du lịch mới đến Hàn Quốc được KTO VN giới thiệu tại ITE và Korea Night 2022

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCM năm 2022 và xúc tiến đẩy mạnh du lịch Hàn Quốc thông qua hội thảo Korea Night – Đêm Hàn Quốc tổ chức vào ngày 9/9/2022 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn.

Bảo tàng Museum SAN, Gangwon

Ngoài các địa điểm tại thủ đô Seoul đã rất quen thuộc với du khách Việt Nam, Hàn Quốc đang đẩy mạnh quảng bá các điểm du lịch địa phương đặc sắc, tăng thêm sự đa dạng cho các sản phẩm du lịch. Chương trình miễn thị thực cho khách du lịch theo đoàn khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Yangyang với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày là 1 trong những chính sách chiến lược nhằm thúc đẩy du lịch khu vực tỉnh Gangwon – phía Bắc Hàn Quốc.

Bờ biển Sinchang, Jeju

Đón nhận chính sách này, hãng hàng không mới của Hàn Quốc “Fly Gangwon” dự kiến sẽ mở đường bay thẳng Yangyang – Hà Nội và Yangyang – thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9/2022. Bên cạnh đó, tỉnh Gangwon còn đưa ra nhiều chương trình khác như tặng quà lưu niệm, phiếu quà tặng, hỗ trợ chi phí test PCR cho cá nhân hoặc đoàn khách đáp ứng đủ điều kiện nhận hỗ trợ.

Đỉnh mặt trời mọc Seongsan Ilchulbong và hoa cẩm tú cầu Jeju

Cùng với tỉnh Gangwon, thành phố Busan cũng có những động thái tích cực nhằm thúc đẩy du lịch quốc tế. Thành phố đang tích cực vận động đăng cai Hội chợ triển lãm Thế giới “World Expo 2030”, đồng thời đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách du lịch cũng như các công ty dịch vụ lữ hành. Tại Việt Nam, du khách có thể bay thẳng đến sân bay quốc tế Gimhae - Busan qua 2 hãng hàng không Vietnam Airline và Vietjet Air.

Trung tâm điện ảnh Busan

Là hòn đảo thiên đường của Hàn Quốc, Jeju luôn thu hút du khách với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và chính sách thông thoáng về du lịch, đặc biệt là chính sách miễn thị thực nếu nhập cảnh trực tiếp tại Jeju đối với du khách quốc tế và chính sách hỗ trợ tích cực cho công ty du lịch.

“Thông qua hội thảo Korea Night lần này, chúng tôi mong muốn giới thiệu những tuyến điểm mới về du lịch Hàn Quốc dành cho các công ty du lịch và báo chí để từ đó xây dựng các sản phẩm du lịch Hàn Quốc mới mẻ sau dịch bệnh. Chào đón du khách quay trở lại Hàn Quốc, chúng tôi hy vọng du khách sẽ có một trải nghiệm khác lạ và nhiều hứng thú hơn. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến cùng các đơn vị hàng không, lữ hành tại Việt Nam để nhanh chóng phục hồi lại thị trường.” Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

 

Hàn Quốc đã và đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch nước ngoài như: chấp nhận trở lại visa đi lại nhiều lần, không quy định số mũi tiêm vaccine cần thiết đối với du khách đến với Hàn Quốc, mở nhiều khu vực xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để du khách có thể hoàn thành việc xét nghiệm nhanh chóng.

Thông tin tham khảo:

  1. Trang web chiến dịch quảng bá Hàn Quốc Hello Korea:

https://hellokorea.visitkorea.org.vn/

  1. Trang web Đăng ký Q-code bằng Tiếng Việt:

https://cov19ent.kdca.go.kr/cpassportal/biz/beffatstmnt/main.do?lang=vi&fbclid=IwAR1mGHqzKfGfJeGjN3rCERsgn3jjpbmbZ-TFudNQeJl7z0Wwc-t17FXPJXs