Những địa danh có tên hài hước

funny-placename-03.jpg

Condom, Pháp

Condom trong tiếng Anh có nghĩa là "bao cao su" nhưng trên thực tế, chúng chẳng có liên quan gì tới nhau. Nó có nguồn gốc từ "condate-ó-magos", có nghĩa chợ ngã ba. Ngày nay, nơi đây không chỉ nổi tiếng với loại rượu Armagnac mà còn cả các lễ hội âm nhạc, cờ vua quốc tế.

3-5194-1428457134.jpg

Gobbler's Knob, Pennsylvania, Mỹ

Đây là khu vực nông thôn, cách trung tâm thị trấn Punxsutawney khoảng hai dặm. Gobbler's Knob không chỉ hút khách bởi những con chuột chũi có khả năng dự báo thời tiết mà còn nhờ tên gọi hài hước "Cú đấm của chú gà tây". 

4-2490-1428457134.jpg

Hell, Na Uy

Người sáng lập thị trấn ở tây nam nước này đã đặt tên cho nó là "Hell", tức "Địa Ngục". Nhưng thực tế, trong từ điển Na Uy cũ, "hellir" được dịch là "phần nhô ra". Ở vài nơi khác, Hell còn có nghĩa một trong những nơi lạnh giá trên thế giới. Và thực tế, thị trấn này đóng băng suốt một phần ba thời gian cả năm. 

5-8420-1428457134.jpg

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch, Wales

Một ngôi làng nhỏ xứ Wales tự gọi mình bằng cái tên với các chữ cái còn nhiều hơn cả số cư dân bản địa. Điều đó khiến tên miền trên internet của ngành du lịch thị trấn này trở thành dài nhất thế giới.

jkl

Santa Clause, Indiana, Mỹ

Thị trấn thành lập vào năm 1854 với tên gọi Santa Fe. Trong nỗ lực mở một bưu điện khác với thành phố cùng tên ở Indiana, cái tên Santa Clause đã ra đời vì ngày họp bàn đổi cách gọi kéo dài đến tận đêm Giáng sinh. Vì lẽ này, bưu điện địa phương hàng năm phải nhận hàng nghìn bức thư được gửi đến ông già Noel.

10-5931-1428457134.jpg

Đồi Titty, Anh

Ngọn đồi mang tên "Titty", tức "Ngực phụ nữ" nằm ở khu vực nông thôn Sussex. Đây là điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu những chuyến đi đến nơi có tên gọi độc đáo không kém ngay gần đó.

12-9422-1428457135.jpg

Anus, Pháp

Địa danh này nằm ở Fouronnes, Burgundy, Pháp. Rất nhiều du khách tìm đến đây vì tò mò về sự thật quanh cái tên có nghĩa "hậu môn" này.

funny-placename-09_1428462088.jpg

Accident, Maryland, Mỹ

"Tình cờ" là tên một thị trấn ở hạt Garrett, Maryland, Mỹ. Nói về nguồn gốc tên gọi, website thị trấn có ghi sau khi nhận được 600 mẫu đất ở Tây Maryland như một khoản trừ nợ của vua George II - Anh, ông Deaking đã cử 2 nhóm kỹ sư đi khảo sát. Thật tình cờ là cả 2 nhóm này đều lấy mốc bắt đầu và quay về ở cùng một cây sồi. Vì vậy, ông Deaking đặt tên cho thị trấn nhỏ bé là "Tình cờ". Tài liệu khác lại cho rằng tên gọi thực tế bắt nguồn từ chuyện "một vài nơi ở đó rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn".

nguồn: vnexpress