Những điểm đến đẹp nao lòng cho tháng 10

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 1

Tam giác mạch ở Hà Giang: Cao nguyên đá tháng 10 lung linh với sắc hoa tam giác mạch. Hoa nở trong thung lũng, chênh vênh nơi sườn núi, nấp sau kẽ đá hay quanh nhà trình tường. Trong không gian ấy, hình ảnh những đứa trẻ vùng sâu vui đùa càng quyến luyến lòng người. Ảnh: Tính Huỳnh.

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 2

Đến Hà Giang và những ngày tháng 10, bạn còn được ngắm nhìn cung đường đèo Mã Pí Lèng uốn lượn, dòng Nho Quế hiền hòa, những thửa ruộng bậc thang vàng rực trong nắng, những mái nhà ẩn hiện trong mây... Ảnh:

 Tính Huỳnh. 

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 3

Mùa lúa chín ở Mù Cang Chải: Đây là một huyện ở phía tỉnh Yên Bái, nằm cách Hà Nội khoảng 280 km. Để đến đây, bạn có thể lựa chọn xe khách hay xe máy. Ảnh: Meogia.

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 4

Vào tháng 10, bạn sẽ được "vùng vẫy" trong hương lúa thơm ngát, ngắm ruộng bậc thang rực rỡ vàng, ánh mắt rạng rõ của người dân trước vụ thu hoạch. Ảnh: Meogia.

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 5

Thiên nhiên thanh bình ở dãy Bạch Mã: Núi Bạch Mã nằm giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng. Với độ cao 1.444 m, Bạch Mã bốn mùa xanh tươi với thác nước, suối, rừng... Ảnh: Văn Tuấn.

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 6

Đến Bạch Mã vào tháng 10, ngoài cảm giác chạm tay vào mây, bạn còn được thách thức bản thân với những cung đường đèo, thả mình trong nét hoang sơ của thác Đỗ Quyên thơ mộng, Ngũ Hồ yên ả. Ảnh: Văn Tuấn.

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 7

Vàng rực dã quỳ Đà Lạt: Là một trong những loại hoa dại có sức sống mãnh liệt, dã quỳ có thể phát triển trong bất kỳ địa hình nào, để rồi tháng 10 bung vàng rực rỡ. Ảnh: Tính Huỳnh.

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 8

Dã quỳ có mặt ở khắp nơi tại thành phố hoa, song những cung đường ít có sự can thiệp của con người như đèo D’ran, đèo Phú Hiệp, đường đi Tà Nùng, đoạn suối Thông... là nhiều nhất. Ảnh: Tính Huỳnh. 

 

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 9

Xanh bạt ngàn đồi chè Cầu Đất: Từ trung tâm TP Đà Lạt, bạn chạy thẳng theo đường Trần Hưng Đạo - Hùng Vương - Tự Phước, sau đó quẹo phải vào quốc lộ 20 đi Trại Mát (khoảng 20 km) là đến thôn Cầu Đất, xã Xuân Trường, TP Đà Lạt. Ảnh: Tính Huỳnh.

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 10

Đường đến đây hoang vắng với một bên là vách núi chênh vênh, một bên là vực thẳm. Khi đoạn đường trên kết thúc, thôn hiện ra với màu xanh ngát của những đồi chè tiếp nối thơ mộng. Ảnh: Tính Huỳnh. 

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 11

Miền Tây mùa nước nổi: Những cành đồng xanh mướt lúa non hay rực rỡ mùa vụ giờ mênh mông nước. Sắc đỏ của phù sa, sắc vàng bông điên điển, sắc hồng của bông súng, những con thuyền đang thả lưới... tô điểm thêm vào cái bao la ấy khiến không gian càng đẹp và lắng đọng. Ảnh: An Huỳnh.

Nhung diem den dep nao long cho thang 10 hinh anh 12

Đến miền Tây vào mùa nước nổi, bạn sẽ cảm nhận những con thuyền rẽ sóng trong rừng tràm Trà Sư, vẻ yên bình của Tràm Chim. Những khu chợ nổi nhộn nhịp. Giọng hò đọng lại trên những con kênh.... Đây cũng là dịp để bạn giăng lưới, thả câu và thưởng thức những đặc sản được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Ảnh: An Huỳnh

Theo An Huỳnh/ Zing