Những thiên đường hoa trên thế giới

Hoa oải hương, Provence, Pháp

Provence - thành phố cổ kính nằm ở đông nam nước Pháp chính là thiên đường của hoa oải hương. Vào khoảng tháng 6, những cánh đồng hoa bắt đầu khoe sắc tím ngắt cũng là lúc khách du lịch tìm đến với xứ sở oải hương lãng mạn Provence
Hokkaido, Nhật Bản

Nét quyết rũ của Hokkaido là những thảm hoa bảy sắc cầu vồng. Nằm ở tận cùng phía bắc Nhật Bản, mỗi dịp hè đến, vùng đất này lại chuyển mình khi rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc. Ngoài hoa oải hương, Hokkaido còn có những cánh đồng hoa anh túc, hoa cải dầu, hoa đậu Lupin, hoa loa kèn, hoa hướng dương, hoa xô đỏ...

Tulip, Hà Lan

Xứ sở hoa tulip Hà Lan đã không còn xa lạ với du khách bốn phương. Bên cạnh những vườn hoa, cánh đồng hoa tulip trải dài khắp mọi nơi, Hà Lan còn có những lễ hội hoa và sở hữu vườn hoa lớn nhất thế giới Keukenhof.

Hoa hồng Bulgaria

Dù không phải là quê hương của loài hoa hồng nhưng ngày nay, hoa hồng đã nở rộ khắp đất nước Bulgaria với hàng nghìn loài khác nhau.

Hoa cải dầu, Menyuan, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc

Khoảng tháng 7 hàng năm là thời điểm hàng triệu mẫu hoa cải dầu nở vàng óng ả, làm sống dậy cả vùng núi hoang sơ.

Hoa hướng dương, Ấn Độ

Hoa cúc dại, Amsterdam, Hà Lan

Carlsbad, Mỹ

Mỗi luống hoa một sắc màu khiến du khách không thể không dừng chân khi ghé qua vùng nông trại nổi tiếng với những cánh đồng hoa mao lương ở Carlsbad, thuộc thành phố San Diego.

Hoa anh túc, Worcester, Anh

Theo Linh Nhi (lao dong)