Những trải nghiệm không thể bỏ qua dịp 30/4 tại Đà Lạt

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 1
Bạn hãy thức dậy

từ tầm 5h, đi bộ dọc theo hồ Xuân Hương để chiêm ngưỡng cảnh bình minh trên mặt hồ rất đẹp. Thời tiết khoảng 10 độ C, rất lạnh nhưng cũng rất đã.


 

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 2

Trời lạnh mà ăn bún bò nóng hổi, cay the the thì còn gì bằng. Đà Lạt có nhiều quán bán rất ngon như Công (đường Phù Đổng Thiên Vương) hay khu ấp Ánh Sáng trước chợ Đà Lạt.

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 3

Quán nằm trên hồ Xuân Hương có vị trí tuyệt đẹp, màu tím của quán nổi bật giữa nền trời xanh biếc. 

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 4

Phóng xe máy ra vùng ngoại ô của Đà Lạt, nơi có những cảnh đẹp khó có thể diễn tả bằng lời. Rất dễ thuê xe máy Đà Lạt, hầu như khách sạn nào cũng có dịch vụ này. Hoặc các bạn ra chợ Đà Lạt, có nhiều chỗ cho thuê lắm.

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 5

Vùng ngoại ô Đà Lạt có rất nhiều trang trại trồng rau, hoa màu của người dân bản địa. Du khách có thể xin chủ trang trại vào tham quan, chụp hình. Người dân ở đây rất dễ gần và mến khách.

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 6

Từ trung tâm thành phố các bạn đi về hướng Thung Lũng Vàng, tới một ngã ba rất lớn, nếu rẽ phải sẽ đi làng Cù Lần, hồ Dankia, rẽ trái sẽ đi Ma Rừng lữ quán. Từ ngã ba này, đi thêm chừng 5 km sẽ thấy biển báo bên phải, đi theo lối đó xuống một thung lũng, gần cuối đường là tới.

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 7

Đồi Robin là nơi cao nhất trong trung tâm thành phố, có cáp treo để qua Thiền Viện Trúc Lâm, trong khuôn viên cáp treo có nhà hàng buffet rau khá ngon. Từ trung tâm, bạn đi ngược về phía đèo Prenn, qua khỏi bến xe Đà Lạt sẽ có đường bên phải chạy thẳng lên cáp treo.

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 8

Thiền viện có kiến trúc rất đẹp và cổ kính, nằm lọt thỏm trong những cánh rừng thông xanh mát. Khuôn viên thiền viện trồng rất nhiều loài hoa đẹp và đặc trưng của Đà Lạt như hoa móng rồng, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng…

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 9

Từ trung tâm thành phố, các bạn đi theo đường Triệu Việt Vương ngay chỗ dinh III hướng về hồ Tuyền Lâm, trên đường đi bên phải sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào khu du lịch Đường hầm đất sét, qua khỏi khu du lịch một chút bên trái là bến thuyền. Chèo thuyền phao trên hồ là trải nghiệm tuyệt vời.

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 10

Khu vực chúng tôi cắm trại là một nông trại của người dân. Họ trồng cả khoai lang, dâu, hồng để du khách có thể trải nghiệm cảm giác một ngày làm nông dân.

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 11
Bạn hãy 

dậy rất sớm rồi đi bộ ra chỗ bến thuyền. Lúc bình mình trên hồ có sương mù dày đặc, phía xa là dãy núi Voi hùng vĩ càng làm cho khung cảnh nơi đây như một bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp.

Nhung trai nghiem khong the bo qua dip 30/4 tai Da Lat hinh anh 12Phóng to

Hồ Tuyền Lâm được coi là viên ngọc bích giữa núi rừng Tây Nguyên.

 

 

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí