Paris – điểm đến chưa bao giờ hết “hot” đối với du khách Việt

Trong buổi hội thảo giới thiệu điểm đến du lịch Paris và các sản phẩm du lịch của Paris do văn phòng Du lịch phối hợp cùng Business France, trong chuyến công tác tại Tp Hồ Chí Minh, đồng hành cùng 4 đối tác du lịch: Accor, chuỗi khách sạn Marriott Paris, khách sạn Plaza Elyséesl và Galeries Lafayette.

Hội thảo giới thiệu điểm đến du lịch Paris và các sản phẩm du lịch của Paris

Đời sống văn hóa phong phú vẫn là điểm chính thu hút du khách đến với Paris thông qua các hoạt động như khai trương những điểm du lịch mới đặc sắc và độc đáo, hay tổ chức các sự kiện đặc biệt.

Mỗi năm có khoảng 300 sự kiện diễn ra hàng ngày tại Paris. Trong số đó nổi tiếng nhất là Lễ hội âm nhạc (Music Day), Đêm Bảo tàng ( Museum Night), Bãi biển Paris ( Paris Plages) và Đêm trắng ( Nuit Blanche ) với những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và hoành tráng.

Xuyên suốt nhiều năm, rất nhiều sự kiện thể thao lớn được tổ chức: giải quần vợt Pháp mở rộng, giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp… và nhiều hội chợ, triển lãm được tổ chức tại nhiều lĩnh vực.

Paris quyến rũ nhờ chất lượng phong cách sống không ngừng sáng tạo, trong đó số lượng khách sạn tiếp tục phát triển cả về số lượng và đa dạng, vào tháng 6/2016 vừa qua khách sạn Ritz đã mở cửa trở lại sau một thời gian du khách háo hức chờ đợi.

 

Ẩm thực, số lượng nhà hàng không ngừng phát triển và sáng tạo món ăn làm phong phú thêm nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng nước Pháp nói chung và Paris nói riêng. Ngoài ra không thể kể đến văn hóa ẩm thực đường phố, địa phương vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Đến với Paris, bạn không thể bỏ qua khoảnh khắc Paris về đêm, sống động và hoành tráng hơn bao giờ hết. Mệnh danh “Thành phố tráng lệ” hay “Thành phố không ngủ” cũng đủ có thể hiểu được độ hoành tráng của Paris. Từ những hộp đêm truyền thống đến các câu lạc bộ thời thượng, từ các buổi hòa nhạc, quán bar phục vụ cocktail cho đến các buổi biểu diễn nhạc điện tử… Nếu thích, bạn có thể mua sắm tại các khu thương mại, với tiếng vang là kinh đô thời trang bạn tha hồ mua sắm với những chương trình ưu đãi hấp dẫn… Paris về đêm có muôn vàn dáng vẻ !

Hình ảnh: Internet

Hùng Lĩnh