Thăm Thụy Sĩ kết hợp du lịch Pháp

Khi xuống sân bay ở Pháp, tôi có thể ở lại Pháp và kế tiếp là Tây Ban Nha du lịch vài ngày rồi mới sang Thụy Sĩ có được không? Chân thành cảm ơn.

Lý Sanh (lysanh@... )

 Trả lời:

Liên bang Thụy Sĩ đã gia nhập khối Schengen (gồm các quốc gia Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Czech, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sĩ), vì vậy nếu bạn xin visa vào Thụy Sĩ thì visa Schengen sẽ cho phép bạn vào và lưu trú trong các quốc gia nêu trên.

Đơn xin visa được nộp tại cơ quan đại diện của quốc gia mà bạn dự định đến, nghĩa là quốc gia mà đương đơn định lưu trú trong thời gian dài nhất hay là quốc gia mà đương đơn định thực hiện chuyến đi.

Trong trường hợp thời gian lưu trú tại nhiều quốc gia bằng nhau, đơn được nộp tại đại sứ quán của quốc gia khi đương đơn vào khối Schengen.

Vì bạn không cho biết thời gian, kế hoạch bạn sẽ lưu trú lại Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ là bao lâu nên tốt nhất bạn làm thủ tục xin visa tại: Văn phòng Tổng lãnh sự Thụy Sĩ tại TP.HCM (124 Điện Biên Phủ, Q.1). Giờ làm việc: 9g - 11g và 14g - 16g, thứ hai đến thứ sáu; hoặc Đại sứ quán Thụy Sĩ tại tầng 15 tòa nhà Hanoi Central Office Building (44B phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Tuy nhiên có những trường hợp visa Shengen sẽ chỉ định nơi bạn phải nhập cảnh vào và xuất cảnh nên trong trường hợp này bạn buộc phải đến và rời khỏi Thụy Sĩ ở cùng một địa điểm.

Chúc bạn thành công và có chuyến đi thuận lợi.

Theo Tuoitre