Thành phố biển Vũng Tàu – điểm hẹn lý tưởng mùa hè

Thành phố Vũng Tàu là trung tâm du lịch lớn của miền Đông Nam Bộ, nổi tiếng từ thời Pháp với tên gọi là Ô Cấp (Cap Saint Jacques), có hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất khá tốt. Hệ thống khách sạn, resort được đầu tư trang thiết bị đồng bộ theo tiêu chuẩn hiện hành. Trong tổng số 110 khách sạn - resort của thành phố, có 1 khách sạn 5 sao, 3 khách sạn 4 sao, 10 khách sạn 3 sao, 24 khách sạn 2 sao và 19 khách sạn 1 sao, với tổng số 2900 phòng; Hệ thống 240 nhà nghỉ du lịch với 1760 phòng. Hàng năm Thành phố đón và phục vụ hàng triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.
Trong chương trình tìm kiếm, giới thiệu và tôn vinh 100 cảnh đẹp của Việt Nam dọc theo chiều dài lãnh thổ hình chữ S, do Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức, bãi tắm Thùy Vân là một trong 4 điểm đến của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được xét chọn vào vòng 2 của Hành trình S100 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam.


Đến Vũng Tàu hè này, du khách có nhiều cơ hội lựa chọn để chuyến du lịch thú vị hơn ngoài việc đầm mình dưới làn nước biển trong xanh mát mẻ, đó là tận hưởng vẻ đẹp của bãi biển đẹp và thơ mộng nhất thành phố trong hệ thống các resort chạy dọc bãi tắm Thùy Vân hay tận hưởng các dịch vụ của bãi tắm tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Vũng Tàu. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, hãy  chinh phục đỉnh núi nhỏ, ngắm nhìn toàn cảnh Bãi Sau, và tham quan tượng chúa Jésu lớn nhất thế giới tại đây. Du lịch cáp treo Núi Lớn - Núi Nhỏ cũng đã sãn sàng phục vụ bạn, đưa bạn lên đỉnh Núi Lớn tham quan khu du lịch sinh thái - văn hóa Hồ Mây, ngắm nhìn toàn cảnh TP. Vũng Tàu. Bạn cũng có thể tham quan các di tích Bạch Dinh, nhà Lớn Long Sơn, Đình Thắng Tam, Thích Ca Phật Đài, Niết Bàn Tịnh xá …và trên những chiếc xích lô du lịch, bạn có thể thả hồn mình trước vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Vũng Tàu khi men theo đường Hạ Long - con đường đẹp nhất Việt Nam - đi từ Bãi Thùy Vân qua bãi Dứa đến bãi Trước rồi xuống tận bãi Dâu.


Năm nay, từ ngày 21- 25 tháng 7, thành phố biển Vũng Tàu hân hạnh được chọn là nơi tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực thế giới 2010, trãi dọc theo hơn 3km bãi biển Thùy Vân. Du khách có thể thưởng thức hương vị ẩm thực của thế giới ngay cạnh bãi biển đẹp và sôi động nhất.
Thành phố Vũng Tàu luôn mời gọi du khách đến tham quan nghỉ dưỡng để trải nghiệm điểm đến “an toàn, ấn tượng và thân thiện”./.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Thế giới Vũng Tàu – Việt Nam 2010
“Nếm cả Thế giới”


Đây là lễ hội mang nét văn hóa đặc sắc và tinh hoa của nền ẩm thực Việt Nam, là cơ hội giao lưu giữa các nền văn hóa khác trên 80 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Diễn ra 5 ngày từ 21 - 25/7/2010 tại bãi biển Thùy Vân (bãi Sau), TP. Vũng Tàu - Việt Nam, với sự bảo trợ của Chính Phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
5 chủ đề chính của Lễ hội Ẩm thực Thế giới Vũng Tàu - Việt Nam 2010 là: Ẩm thực - Văn hóa - Lễ hội - Mua sắm - Nghỉ dưỡng.
Hãy đến với Lễ hội để có cơ hội khám phá thế giới qua hương vị đặc trưng vủa các món ăn, thức uống khắp nơi trên thế giới.

Theo Tạp chí Du lịch và Giải trí