Tỉnh Jeonllabuk-do – Hàn Quốc giới thiệu đểm đến mới cho du khách Việt Nam

Tỉnh Jeollabuk-do (gọi tắt là Jeonbuk) phối hợp cùng công ty Sarang Việt Nam tổ  chức hội thảo giới thiệu Du lịch tỉnh Jeonllabuk-do tại Ks Hương Sen TP. HCM  ngày 15/02/2023. Buổi giới thiệu có sự tham dự của các đại biểu đến từ Sở Du lịch TP.HCM, HHDL Hamtrip, Sở LĐTBXH tỉnh Hậu Giang và hơn 20 công ty du lịch tại TP.HCM cùng các đơn vị báo chí trong nước.

Khi du khách đến với Jeonbuk là đến với những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp như hoa anh đào núi Mai mùa xuân, núi Jirisan hùng vĩ với thác nước mát lạnh vào mùa hè, núi Naejangsan lộng lẫy với lá vàng vào mùa thu, núi Deokyoo phù đầy tuyết trắng vào mùa đông.

Việt Nam được đánh giá là một trong năm thị trường phục hồi nhanh chóng nhất  của Du lịch Hàn Quốc. Trong năm 2022 đã có 185,000 lượt khách Việt Nam lựa chọn  làm điểm đến sau khi tái khởi động lại du lịch quốc tế. Đây là một con số vô cùng khả  quan cho thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam để đạt được lượng khách như trước thời kỳ dịch bệnh.

Nhận thấy tiềm năng to lớn đó, tỉnh Jeonbuk mong muốn có thể thu hút thêm khách du lịch Việt Nam trong năm 2023 thông qua việc tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch của     tỉnh, để đem đến góc nhìn cụ thể hơn, hấp dẫn hơn cho các công ty du lịch, phục vụ cho công tác phát triển tour cũng như tiếp cận gần hơn du khách Việt.

Trong khuôn khổ chương trình, sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) sẽ diễn ra giữa tỉnh Jeonbuk và hiệp hội du lich Hamtrip, cam kết cùng nhau đẩy mạnh quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch đến với Jeonbuk trong thời gian tới. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ thể hiện được mức độ quan tâm đến thị trường Việt Nam của tỉnh Jeonbuk và quyết tâm thu hút khách Việt trong tương lai.

Ông Lee Jin Kwan – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Jeollabuk cho hay: “Tp.HCM được bình chọn là một trong 100 điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2022, là thành phố mà tất cả mọi người trên thế giới đều muốn ghé thăm. TP HCM cũng là một điểm đến rất hấp dẫn và thu hút với người dân Hàn Quốc, số lượng khách du lịch Hàn Quốc luôn chiếm đa số trong tổng số khách du lịch đến TPHCM.

Còn ở đất nước của chúng tôi, tỉnh Jeollabuk cũng là thành phố có bề dày văn hoá lịch sử. Đặc biệt đây là thành phố lưu giữ di sản thế giới UNESCO với cuốn sách Triều Tiên vương triều thực lục ghi lại lịch sử của vương quốc Joseon từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 19.

Ngoài ra, thành phố Jeonju của tỉnh Jeollabuk còn được biết đến như thành phố sáng tạo về ẩm thực (bên cạnh các thành phố Popayan của Columbia, Thành Đô của TQ, Oxelosund của Thuỵ Điển), và bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon dù đi vào bất kỳ nhà hàng nào. Đây là quê hương của những món ăn mà bất kỳ ai đến Hàn Quốc nhất định phải ăn thử như cơm trộn bibimbap, ẩm thực cung đình, rượu gạo…

Nhân đây, tôi xin được phép giới thiệu đến quý vị về sự kiện sắp được diễn ra tại tỉnh Jeollabuk. Đó chính là Đại hội Thể thao Châu Á Thái Bình Dương 2023 nơi quy tụ các vận động viên thể dục thể thao trên toàn thế giới, và Lễ hội Hướng đạoo sinh thế giới saemangeum tập trung hơn 50,000 thanh thiếu niên từ 170 quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 5 và tháng 8 năm 2023”

 Jeollabuk-do nổi tiếng với những nét đẹp truyền thống có thể kể đến như Làng cổ Jeonju với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi; ẩm thực truyền thống đậm bản sắc  với các món ăn như Bibimbap, thịt nướng, rượu gạo Makgeolli, và đặc biệt là bàn ăn truyền thống Hàn Quốc Hanjeongsik; Jeonbuk còn là cái nôi của môn võ Taekwondo nơi có Sân vận động Taekwondo lớn nhất thế giới.