Tỉnh Long An họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

UBND tỉnh Long An tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Trần Hoàng Nhân và các phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.


Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều ngày 19/6/2024, UBND tỉnh tổ chức họp mặt phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa; đại diện lãnh đạo sở ngành và các phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa thông tin nhanh tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Long An năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Nổi bật, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Long An xếp hạng 2 cả nước (tăng 8 bậc so với năm 2022) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) xếp hạng 12 cả nước; tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 5,26%, tăng trưởng 6 tháng đầu năm cao nhất từ đầu năm 2021 đến nay. Đây là thành quả của tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của báo chí. Nhiều tác phẩm báo chí đã phản ánh sinh động, khách quan, kịp thời các thành tựu, khát vọng phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, nghĩa tình của Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp lớn của báo chí trong sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Long An hiện có 04 cơ quan báo chí (Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp; Tạp chí Văn nghệ Long An; có 02 Văn phòng đại diện (Cơ quan thường trú TTXVN tại tỉnh Long An; Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Long An); cùng 59 phóng viên, nhà báo thuộc 46 cơ quan báo chí ngoài tỉnh đăng ký tác nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, năm 2024 là năm có vai trò quyết định, tạo lực để tăng tốc phấn đấu hoàn thành thắng lợi trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Đại hội XIII của Đảng. Kế thừa kết quả đạt được, tỉnh Long An phấn đấu với quyết tâm cao nhất, với tinh thần tư duy mới, với phương châm: "Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc, sáng tạo, hiệu quả, bền vững". Tỉnh xác định mục tiêu năm 2024 là tập trung phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh, tăng cường hội nhập, hợp tác để tăng tốc phát triển nhanh và bền vững. Triển khai có hiệu quả quy hoạch tỉnh; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đẩy mạnh triển khai các công trình trọng điểm, chương trình đột phá của tỉnh tạo động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Phát triển kinh tế gắn với thực hiện tiến độ, công bằng xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường để nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân; tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển. Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; người dân có cuộc sống phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để đạt mục tiêu đó, ngoài sự phấn đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thì cần có sự đóng góp tích cực của báo chí trong truyền thông các sự kiện, thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh Long An rất mong báo chí tiếp tục phối hợp, đồng hành để thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác, đầy đủ, phản ánh và quảng bá toàn diện về kinh tế - xã hội nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đồng lòng giữa chính quyền, người dân và doanh nghiệp. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ lực lượng báo chí trong và ngoài tỉnh luôn năng động, đổi mới; chúc những người làm báo chí mãi yêu nghề, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp báo chí vẻ vang của mình.