Triển lãm giáo dục công nghệ thông minh Metaedu tại Đài Loan

Một cuộc Triển lãm Giáo dục Thông minh Metaedu được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh & Hội chợ Thành phố Thông minh (Smart City Summit & Expo) lần thứ 9 vào cuối tháng 3 vừa qua tại Đài Bắc, Đài Loan.

Là sự kiện thành phố thông minh toàn diện nhất ở châu Á, Smart City Summit & Expo có sự hiện diện của 60 nhà sản xuất phần mềm và phần cứng ngành giáo dục thông minh khác từ Đài Loan đã giới thiệu năng lực của họ tại các triển lãm kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến.

Metaedu về cơ bản là từ ghép nối của “Meta”, tượng trưng cho sự xuất sắc và đa dạng và “EDU”, được viết tắt từ từ “Education”. Metaedu đại diện cho một thế giới tương lai của giáo dục sẽ sử dụng một loạt các công nghệ và dịch vụ ứng dụng kết hợp để tích hợp các tiện ích giữa thế giới ảo và thế giới thực.

Tinh thần thương hiệu được thể hiện trong triển lãm Giáo dục Thông minh của Metaedu tại Hội nghị Thượng đỉnh & Hội chợ triển lãm Thành phố Thông minh.

Triển lãm Giáo dục lớn nhất năm tại Đài Loan năm nay có chủ đề “Chơi để học, học để kiếm tiền” với nhiều phiên thảo luận, liveshow và các hoạt động khác nhau.

Triển lãm dựa trên ba nhân tố chính của (1) Metaverse, (2) Mã khóa không thể thay thế (NFT) và (3) Môi trường, Xã hội, Quản trị doanh nghiệp (ESG) phát triển bền vững - tất cả đều là những chủ đề đương đại phổ biến trên trong nhiều lĩnh vực.

Triển lãm bao gồm 4 phần với các chủ đề riêng biệt, biểu thị sự phát triển của ngành EdTech của Đài Loan.

1. Thiết kế các khóa học với các chương trình trực tiếp

2. Thúc đẩy hành vi chủ động

3. Kích hoạt tương tác và giao tiếp

Và cuối cùng là hướng đến lợi ích chung

Vào ngày 23.3.2022, một buổi phát trực tiếp tương tác nhiều bên đặc biệt đã được tổ chức. Giáo sư Weng yang, Sz-Chien từ Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan đi sâu vào các vấn đề bền vững với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) và sử dụng dịch vụ từ các nhà sản xuất chất lượng cao của EdTech 50 Đài Loan như Reading & Rhythm Co., Ltd., MangaX Technology và Codingbar để dẫn dắt giáo viên và sinh viên Kenya học tư duy tính toán.

Thông qua sự hợp tác đa bên và phương pháp đào tạo giáo viên tương tác trực tiếp từ xa này, sự đổi mới, sức mạnh và tinh thần của ngành học tập thông minh của Đài Loan được đưa thẳng vào các lớp học của giáo viên và sinh viên đại học ở Kenya, Châu Phi.

Triển lãm Giáo dục Thông minh Metaedu là sự nỗ lực và cố gắng của nhiều bên và mang lại nhiều lợi ích cho những ai quan tâm đến giáo dục. 

Triển lãm trực tuyến Smart City Online sẽ tiếp tục được tổ chức đến hết năm 2022, do vậy, những ai quan tâm ở nhiều quốc gia như Việt Nam có thể theo dõi nội dung trực tuyến.

Education Technology, có nghĩa là áp dụng công nghệ trong giáo dục. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin (CNTT) cùng với các thiết bị thông minh, Edtech đang ngày càng trở thành một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong ngành giáo dục hiện nay.

Với Edtech, nền giáo dục trở nên phát triển hơn rất nhiều so với nền giáo dục truyền thống.