Tường Nguyên dùng nhạc sến kể chuyện tình đam mỹ

gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (4)

Tường Nguyên – Tường Khuê vốn là cặp đôi song ca có bề dày hoạt động tại các sân khấu hải ngoại. Ngoại trừ những khán giả trong nước thường xuyên theo dõi các băng đĩa hải ngoại, khán giả Việt Nam thực sự  biết đến Tường Nguyên – Tường Khuê rộng rãi kể từ thành công của liveshow đầu tiên của họ tại quê nhà sau 20 năm xa cách mang tên Nhớ vào tháng 8/2015, đặc biệt với phần xuất hiện thu hút truyền thông của người chị gái thân thiết – Ca sỹ Như Quỳnh.

gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (6)

gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (7)

Sau thành công của liveshow, bên cạnh việc hát song ca tại các sân khấu hải ngoại cùng Tường Khuê, Tường Nguyên đã quyết định phát triển sự nghiệp tại Việt Nam nhiều hơn. Phim Ca nhạc Đừng Trách Em là một dự án đã được anh ấp ủ thực hiện suốt một thời gian dài kề từ sau thành công của liveshow Nhớ. Chính thành công này đã tiếp thêm động lực để anh thực hiện sản phẩm này. Nội dung của phim ca nhạc Đừng Trách Em hoàn toàn bắt nguồn từ câu chuyện tình đồng tính có thật của một người bạn thân đã lay động cảm xúc của Tường Nguyên khi được nghe kể. Chính tất cả điều này đã thôi thúc anh lên ý tưởng và bắt tay thực hiện để làm một món quà tặng cho người bạn thân của mình.

gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (8)gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (9)

Bài hát trong phim ca nhạc Đừng Trách Em – Phần I của Tường Nguyên là liên khúc gồm 2 nhạc phẩm nổi tiếng “Người Mang Tâm Sự” – Như Phy & “Đừng Trách Em Tội Nghiệp” – Vinh Sử. Tuy là hai ca khúc đã được nhiều ca sỹ trình bày thành công nhưng lần này là lần đầu tiên Tường Nguyên kết hợp thành một liên khúc và đặc biệt hơn lại chuyền tải đến khán giả bởi một chuyện tình đồng tính. Mặc dù đề tài này đã có nhiều người khai thác nhưng một câu chuyện tình đam mỹ được chuyển tải bởi những ca khúc mang âm hưởng quê hương thì chưa có ai dám thực hiện như cách mà Tường Nguyên đang làm. Tất cả đều bắt nguồn từ mong muốn làm ra một MV độc đáo, mới mẻ và thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của khán giả đã ủng hộ Tường Nguyên thời gian qua. Chính điều này đã giúp Tường Nguyên vượt qua những lo ngại đắn đo bị ném đá ban đầu khi trong giai đoạn chuẩn bị sản xuất.

gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (12)gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (6)

Chia sẻ về lí do chọn chủ đề đồng giới để thực hiện, Tường Nguyên cho biết:”Sau khi trở về nước hoạt động nghệ thuật, Tường Nguyên rất vui vì thấy được sự tiến bộ,văn minh, phát triển của đất nước. Không những thế giới mà ở Việt Nam cũng đã dần chấp nhận thế giới đồng tính. Tuy nhiên vẫn còn đâu đó những kì thị về chuyện đồng tính trong xã hội. Tường Nguyên mong muốn MV này sẽ góp thêm tiếng nói chung kêu gọi mọi người hãy có cái nhìn khách quan và thiện cảm hơn đối với thế giới thứ 3. Với Tường Nguyên, người đồng tính là những con người đáng được yêu thương. Tình cảm chân thật của họ đáng được trân trọng. Xin hãy nhìn vào những việc họ làm, cống hiến cho xã hội, cho cuộc sống  rồi mới đánh giá và phán xét họ”

gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (2)gioitreviet.com- Dung Trach Em 1 (1)

Với sự hỗ trợ của ekip tạo tình huống thoải mái nhất khi diễn xuất, Tường Nguyên nhập vai rất “ngọt”, đặc biệt là những cảnh âu yếm bắt buộc thực hiện cùng với bạn diễn nam. Điều này dấy lên nghi ngờ về giới tính thật của anh đối với khán giả. Tường Nguyên giải thích thêm :”Tôi luôn luôn tin rằng sự yêu thương, quý mến từ quý khán giả sẽ là câu trả lời rõ nhất về giới tính thật của Tường Nguyên”. Hiện tại, anh đang rất hồi hộp và chờ phản hồi từ khán giả ở phần 1 để tiếp tụcgiới thiệu phần 2 sản phẩm phim ca nhạc của mình.

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)