Tuyên Quang ơi - Ca khúc nhận được những lời khen có cánh từ khán giả

Quách Beem là một ca nhạc sĩ quê hương ở Khánh Hoà, anh được biết đến với những ca khúc nổi tiếng về Đạo và Đời. Thời gian gần đây, Quách Beem lại chọn một màu áo mới cho dòng nhạc của mình bằng những ca khúc ca ngợi quê hương. Sau khi làm mưa làm gió trên các trang MXH với hit Hà Giang Ơi hàng trăm triệu view, mới đây Quách Beem đã phát hành một tác phẩm âm nhạc viết tặng cho tỉnh Tuyên Quang.

 

Anh cho biết: “Tôi đi biễu diễn và du lịch cũng rất nhiều nơi, nhưng tôi thấy Việt Nam của tôi vẫn là đẹp nhất. Từ đó tôi mới nghĩ đến việc viết những ca khúc ca ngợi quảng bá quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Sau nhiều lần đến Tuyên Quang, tôi cảm nhận được nơi đây có những vẻ đẹp cuốn hút, tôi muốn giới thiệu đến mọi người bằng con đường âm nhạc”

Tuyên Quang được biết đến là nơi vẻ đẹp hội tụ, nơi đây gắn liền với nhiều di tích lịch sử hào hùng của dân tộc bên cạnh đó Tuyên Quang còn có những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ thơ mộng. Đến với Tuyên Quang, ai cũng phải ngỡ ngàng trầm trồ với Khu Du Lịch Sinh Thái Na Hang, Núi Pắc Tạ, Lán Nà Nưa, Lâm Bình, Thác Bản Ba, Núi Pắc Tạ, suối khoáng Mỹ Lâm…

Quách Beem đã giới thiệu hết nét đẹp văn hoá, du lịch, ẩm thực, con người của Tuyên Quang trong ca khúc Tuyên Quang ơi. Ca khúc nhận được những lời khen có cánh từ khán giả: “Cảm ơn anh đã hát về Tuyên Quang, tự hào quá”, “Rất tuyệt vời, bài hát đầu tiên về Tuyên Quang hay nhất”, “Bài hát hay, Tuyên Quang đẹp quá nhất định phải đến đây”

Có thể thấy, Quách Beem đã rất khéo léo tài năng khi kết hợp âm nhạc và những hình ảnh quay thực tế để quảng bá trọn vẹn vẻ đẹp rực rỡ của Tuyên Quang. Dòng nhạc quê hương mà anh đang thể hiện được cách điệu lên thành những ca từ giai điệu mới mẻ, trẻ trung, phù hợp với nhiều lứa tuổi nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa và nội dung. “Câu hát Then lòng say đắm, về Tuyên Quang ôn lại chút ân tình. Tân Trào đó chiến công còn oanh liệt, Lán Nà Nưa in dấu người vĩ nhân”…

Khi nghe kỹ ca từ trong bài hát, chúng ta có thể thấy Quách Beem đã tìm hiểu rất kỹ để trau dồi kiến thức lịch sử, địa lý, văn hoá vùng miền. Để đưa được những từ ngữ địa phương vào trong tác phẩm âm nhạc lần này, chắc hẳn Quách Beem đã bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Điều đặc biệt hơn nữa là toàn bộ ca khúc được dịch sang tiếng Anh, phải chăng Quách Beem không chỉ muốn quảng bá du lịch trong nước mà còn quảng bá du lịch đến du khách quốc tế?

Quách Beem chia sẻ: “Tình yêu quê hương đất nước con người của dân tộc Việt Nam ta rất lớn, chính vì điều đó Quách Beem tin rằng mỗi ca khúc mình viết ra không phải tâm tư tình cảm của riêng mình mà là của tất cả mọi người, hy vọng mọi người sẽ đón nhận - yêu thương và chia sẻ - quảng bá rộng rãi ca khúc này. Quách Beem muốn mời mọi người, du khách khắp nơi trên thế giới đến với Tuyên Quang, đến với Việt Nam để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp sơn thuỷ hữu tình”

Bạn đọc xem link MV:

https://www.youtube.com/watch?v=gI-6UCY3d6s