Ứng dụng “POPS Kids TV” dành cho trẻ em Việt dưới 6 tuổi trở xuống

Với những nỗ lực xây dựng một kênh giáo dục dành riêng cho trẻ em, POPS Kids hiện là kênh giáo dục, giải trí hàng đầu cho trẻ với nội dung an toàn và đa dạng. POPS Kids cung cấp các video nhạc thiếu nhi, các clip hướng dẫn vẽ tranh trong series Siêu Nhân Bút Chì, các clip kể chuyện dân gian trong Gối Ôm Kể Chuyện và các chuyên mục như Đất Sét Biến Hình, Sắc Màu Bong Bóng, Món Quà Bí Ẩn, và mới đây nhất series video ca nhạc thiếu nhi Mầm Chồi Lá với hình thức thể hiện mới lạ cũng nhanh chóng trở thành lựa chọn yêu thích của các gia đình và các bé.
 
Vào cuối tháng 3/2016, POPS hợp tác với Turner, một nhánh của Warner Bros, để Việt hóa phát hành các nội dung giải trí dành cho thiếu nhi của kênh Boomerang trên kênh POPS Kids. Qua đó, trẻ em Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận kho nội dung giải trí quốc tế với các nhân vật hoạt hình lừng danh trong các bộ phim hoạt hình hấp dẫn và thú vị của Boomerang được lồng tiếng Việt như Tom and Jerry Tales; Tom and Jerry Show; Ben 10; The Powerpuff Girls; What’s New, Scooby Doo?; Duck Dodgers; Baby Looney Tunes;...bên cạnh các nội dung giải trí thuần Việt dành cho trẻ trên POPS Kids.
 
Đồng thời, POPS Kids còn là nơi ươm mầm phát triển nhiều tài năng nhí như bé Bảo An - một cái tên quen thuộc trong làng nhạc V-POP hay đối với các khán giả nhí thường xuyên theo dõi các chương trình thiếu nhi, Ku Tin – cậu bé “bánh bao” luôn thu hút sự chú ý của khán giả mỗi khi xuất hiện, mẫu nhí đang rất được yêu thích Ben Lee, các cô ca sĩ nhí xinh xắn như Trang Thư, Bào Ngư, Nhật Lan Vy, Ju Uyên Nhi, Bảo Trân..v.v...
 
POPS Kids TV được thiết kế với sự tối giản và dễ sử dụng nhất với những nội dung giải trí, giáo dục đa dạng và thú vị dành cho trẻ nhỏ. Ứng dụng POPS Kids TV còn bao gồm các tính năng quản lý thiết thực dành cho bố mẹ trên kho nội dung được chọn lọc kỹ càng bởi đội ngũ biên tập viên kinh nghiệm để đảm bảo cung cấp một môi trường giáo dục và giải trí phong phú, hữu ích và an toàn cho bé.
 
 Ngoài ra, nhờ phần nội dung được đồng bộ với POPS Kids hiện có đã giúp ứng dụng POPS Kids TV sở hữu một kho nội dung vô cùng phong phú và đa dạng bao gồm các video ca nhạc thiếu nhi trong series Mầm Chồi Lá, các clip hướng dẫn vẽ tranh trong Siêu Nhân Bút Chì, các clip kể chuyện dân gian trong Gối Ôm Kể Chuyện và các chuyên mục như Đất Sét Biến Hình, Sắc Màu Bong Bóng, Món Quà Bí Ẩn,..Các bộ phim hoạt hình hấp dẫn và thú vị của Boomerang được lồng tiếng Việt như Tom and Jerry Tales; Tom and Jerry Show; Ben 10; The Powerpuff Girls; What’s New, Scooby Doo?; Duck Dodgers; Baby Looney Tunes;... cũng được POPS Kids TV mua bản quyền và cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, các chương trình giải trí mở rộng dành cho trẻ cũng đang được đầu tư và dự kiến có mặt trên POPS Kids TV vào đầu quý 4 của năm 2016 như: Hí Hoáy, Mẹ Ơi! Tại Sao, Chị Hai Bé Xíu.
 
 
Để đáp ứng nhu cầu định hướng nội dung giải trí số phù hợp cho trẻ của các bậc phụ huynh, ứng dụng POPS Kids TV còn cho bố mẹ kiểm soát thời gian sử dụng và nội dung ứng dụng nhờ vào các chức năng tiện ích:
 
• Hẹn giờ: Giúp bố mẹ chủ động trong việc kiểm soát thời gian xem video của bé bằng cách thiết lập thời gian tối đa sử dụng ứng dụng. Đồng thời, giúp bố mẹ dễ dàng cân đối được thời gian xem video trên ứng dụng với các hoạt động học tập, vui chơi giải trí khác.
• Khóa trẻ em: Bố mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát và giới hạn phạm vi truy cập ứng dụng của bé.
• Lịch sử: Cho phép xem lại các video bé đã xem gần nhất, giúp bố mẹ quản lý nội dung bé từng xem và từ đó hiểu được sở thích của bé.
• Yêu thích: Lưu lại các video yêu thích của bé, giúp bé dễ dàng xem lại các nội dung muốn xem.
• Tìm kiếm: dễ dàng tìm kiếm các nội dung phù hợp cho trẻ thông qua các từ khóa liên quan đến tiêu đề và mô tả của video. Bố mẹ cũng có thể kiểm soát tính năng tìm kiếm này thông qua phần thiết lập của ứng dụng.
 
Nhờ vậy, việc quản lý nội dung khi cho các bé tiếp cận với internet ngày càng dễ dàng hơn, đồng thời liên tục cập nhật được những thông tin mới bổ ích cho việc học hành, giải trí của các bé. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số hiện nay, khi trẻ dần bị ảnh hưởng và có thói quen phụ thuộc nhiều vào các kênh giải trí số, ứng dụng POPS Kids TV được xem là giải pháp hữu ích đảm bảo cân bằng giữa việc cho bé tiếp cận internet mà không phải lo ngại về những nội dung không phù hợp cũng như thiếu tiếp cận với những nội dung mang tính giáo dục phù hợp cho trẻ nhỏ.
 
Hiện ứng dụng POPS Kids TV đã có thể tải miễn phí trên hệ điều hành iOS trong tháng 09/2016 và hệ điều hành Android dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 11/2016 .