Vẻ đẹp quyến rũ của vùng đất ngập nước Vân Long ở Ninh Bình

hinh1

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long thành lập năm 1999 và là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010: Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất và là Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất. Ảnh: Công Đạt.

hinh3

Với diện tích mặt nước rộng 3.500 ha, tuyến du lịch trên mặt nước Vân Long trên những chiếc thuyền nan của người dân bản địa được đưa vào khai thác từ năm 1998. Với 2 tiếng đồng hồ đi thuyền, du khách được trải nghiệm một không gian bao la của trời mây non nước Vân Long. Ảnh: Nguyễn Thắng.

hinh4

Vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 hằng năm, trên mặt nước Vân Long rực một màu hồng của mùa hoa sen nở... (Ảnh: Quỳnh Anh)

hinh5

Việt Nam có 2 kỳ quan thiên nhiên phải tới một lần trong đời Phong Nha - Kẻ Bàng và Vịnh Hạ Long của Việt Nam vào danh sách những kỳ quan thiên nhiên trên thế giới mà du khách không thể bỏ qua, theo công bố của trang Business Insider. Vân Long cũng có khả năng hình thành được một vườn chim vì có 62 loài, 32 họ, 12 bộ chim và hiện nay có khoảng gần 300 con cò bợ, cò ruồi, cò trắng thường xuyên kiếm ăn ở bãi sình lầy và ruộng lúa. (Ảnh: Hoàng Hà.)

hinhcuoi

Theo một cuộc khảo sát gần đây, Khu bảo tồn Vân Long là nơi trú ngụ của gần 100 cá thể voọc quần đùi (Trachypithecus delacouri) quý hiếm.

hinh7

Vân Long còn là nơi được mệnh danh là "vịnh Hạ Long trên cạn"  với những dãy núi đá vôi nhiều hình, nhiều dạng mọc lên trên mặt nước. (Ảnh: Nguyễn Thắng.)

hinh8

Trên những chiếc thuyền nan, du khách di chuyển qua nhiều hang động với các nhũ đá mang nhiều hình dáng đẹp. (Ảnh: Thông Thiện.)

hinh9

Phóng to Ở Vân Long, ngoài hai hệ sinh thái chủ yếu là đất ngập nước và rừng trên núi đá vôi còn có cả hệ sinh thái đồng ruộng, bãi cỏ, nương rẫy và hệ sinh thái làng bản. (Ảnh:Trịnh Bộ.)

Nguồn: Zing.vn.

Nguồn Zing News