Viện Y Khoa Hồng Anh kết hợp cùng ĐH Westminster London cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam

Đại học Westminster công bố sự kiện hợp tác chính thức với Viện Y Khoa Hồng Anh (HAMC) của Việt Nam để cấp học bổng cho thực tập sinh y khoa và các chuyên gia trong lĩnh vực y tế của Việt Nam sang học tập tại London sau ngày 25/10/2021

Thực tập sinh sẽ theo học Chương trình Thạc sỹ Sức khỏe Toàn diện và An sinh (Thực hành Chuyên nghiệp) tại Đại Học Westminster để học tập cách đánh giá các hệ thống chăm sóc sức khỏe và chăm sóc xã hội toàn cầu, đồng thời sử dụng nghiên cứu và bằng chứng để xác định phương pháp thực hành tốt nhất và các lộ trình để cải thiện hệ thống.

Chương trình sẽ cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân khi đối mặt với các cuộc khủng hoảng y tế và chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Ngoài việc học tập, thực tập sinh sẽ học được nhiều từ thực tế khi làm việc tại các cơ sở y tế, và hệ thống chăm sóc sức khỏe của Vương Quốc Anh. Chương trình hợp tác công bố vào ngày hôm nay với Real Capital London, là nhà đầu tư vào dự án Viện Y Khoa Hồng Anh, một hệ thống sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại đang được phát triển tại TP.HCM, Việt Nam.

Sự kiện ra mắt chương trình hợp tác này đồng thời giới thiệu chương trình đào tạo “học tập, thu nhập, và trở về” cho sinh viên Việt Nam có sự tham gia của Tổng lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan liên ngành y tế, Bộ thương mại Anh HealthcareUK/DIT, Ủy Ban Thương Mại Vương quốc Anh - ASEAN, các trường đại học Y tại Việt Nam, các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và sinh viên y khoa.

Dr Peter Bonfield OBE - Hiệu trưởng ĐH Westminster và Bà Juliette Waterhouse - CEO Real Capital London

Viện Y Khoa Hồng Anh sẽ triển khai chương trình đào tạo ở cả Việt Nam và Vương quốc Anh. Thực tập sinh sẽ được tuyển dụng sau khi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan tại Việt Nam, sau đó được đào tạo thêm tại Đại học Westminster (học tập) và trải nghiệm làm việc tại các cơ sở y tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh có trả lương (thu nhập), sau đó trở về làm việc tại Viện Y Khoa Hồng Anh hoặc các cơ sở y tế và trường, viện khác tại Việt Nam (trở về). Viện Y Khoa Hồng Anh gồm có một trung tâm nghiên cứu và đào tạo y khoa, mạng lưới các phòng khám đa khoa và các nhà thuốc, trung tâm phục hồi sức khỏe chấn thương chỉnh hình, trung tâm chăm sóc dành cho những người có nhu cầu chăm sóc y tế đặc biệt, viện dưỡng lão cao cấp, và bệnh viện đẳng cấp thế giới. Tất cả các cơ sở này đang được xây dựng và phát triển theo tiêu chuẩn của Vương Quốc Anh.

Trung tâm đào tạo và nghiên cứu y khoa sẽ cung cấp các chương trình đào tạo liên tục cho tất cả các cấp nhân sự và chuyên gia y tế chủ yếu phục vụ cho hoạt động của Viện Y Khoa Hồng Anh. Chúng tôi chú trọng vào việc tuyển dụng những sinh viên có tiềm năng cao nhất trên khắp Việt Nam.

Nói về chương trình hợp tác này, Giáo sư Brendon Noble, Trưởng khoa Khoa học Cuộc Sống tại Đại học Westminster, cho biết: “Trên toàn cầu, rất ít nhân viên chăm sóc y tế, bao gồm bác sĩ, nha sĩ, y tá và các chuyên gia y tế có được cơ hội học hỏi các kỹ năng nghiên cứu và đánh giá các hệ thống mà họ đang làm việc. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Viện Y Khoa Hồng Anh để đào tạo thực tập sinh thực hiện chính xác điều này, để có thể cải thiện hệ thống y tế và trở thành những nhà lãnh đạo về lĩnh vực y tế trong tương lai.”

Tiến sĩ Heidi Sowter, Phụ trách khóa học về Sức khỏe Toàn diện và An sinh tại Đại học Westminster, cho biết thêm: “Đây là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để học hỏi về hệ thống y tế của Vương Quốc Anh và đào sâu suy nghĩ về chính sách cũng như phương thức thực hành tại đây và ở quê hương của họ. Sự hợp tác quốc tế này cho phép tất cả chúng ta chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và thực tiễn tốt nhất cũng như đóng góp vào việc cải thiện hệ thống y tế và an sinh, phúc lợi trong các cộng đồng trên toàn cầu.”

Bà Juliette Waterhouse, Giám đốc Điều hành của Real Capital London, cho biết: “Chúng tôi vui mừng thiết lập quan hệ đối tác chính thức với Đại học Westminster để đào tạo đội ngũ nhân viên tương lai thông qua chương trình “Học tập, thu nhập và trở về” của chúng tôi cho dự án của Viện Y Khoa Hồng Anh, một dự án đầu tư hàng đầu của Real Capital London. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Đại học Westminster đã thiết kế ra một chương trình đào tạo thạc sỹ rất phù hợp cho các thực tập sinh y khoa Việt Nam của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng chương trình hợp tác này sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để các thực tập sinh đạt được kiến thức và trình độ cần thiết cho sự phát triển chuyên môn và cá nhân của các em trong tương lai. ”

Ông Ian Gibbons MBE, Giám đốc điều hành Ủy ban thương mại Vương quốc Anh - ASEAN đã tham dự buổi ra mắt và phát biểu: Tôi rất vui khi có mặt tại đây cùng với Juliette và dự án Viện Y Khoa Hồng Anh, từ năm 2017 và tại buổi lễ mắt dự án tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2020. Lúc đó các cuộc trao đổi xoay quanh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa các đối tác và sự kết nối chặt chẽ giữa các phần khác nhau để phát triển nên dự án này, và sự cần thiết phải xây dựng dự án một cách hợp lý và phù hợp với tình hình thực tiễn Việt Nam. Dự án này là bằng chứng cho việc lập kế hoạch, phát triển, và tạo ra một dự án đã, đang và sẽ là một thành công của sự hợp tác đẳng cấp thế giới.”

Các thành viên tham gia cuộc họp zoom

Ông Jordan Scammell, Trưởng phòng Phát triển và Gây quỹ, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được công bố chương trình học bổng quốc tế quan trọng này với sự hợp tác của Viện Y Khoa Hồng Anh. Khoản đầu tư đáng kể này cho các tài năng tốt nghiệp trong tương lai sẽ tham gia đóng góp vào phát triển lĩnh vực y tế tại Việt Nam, và sẽ giúp tạo ra sự thay đổi thực sự qua các hoạt động thực tế tại đây. Chúng tôi rất biết ơn Juliette và các cộng sự của bà đã lựa chọn hợp tác với Đại học Westminster theo cách này.”

Để biết thêm thông tin truy cập vào trang web của Viện Y Khoa Hồng Anh Hong Anh Medical Campus và Real Capital London.