Việt Nam - TP. HCM giới thiệu văn hóa du lịch và kết nối giao thương tại Hội chợ IMEX America 2023

Từ ngày 11-22/10/2023, tại California, Hoa Kỳ đã diễn ra Chương trình Quảng bá du lịch Việt Nam – Tp,HCM đến gần 100 khách mời là các doanh nghiệp lữ hành tại Thành phố San Francisco dưới sự dẫn chuyện của Bà Anne Benjaminson, Phó Tổng Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp.HCM.

Chương trình được đánh giá cao về tính chuyên môn và hiệu quả mang lại, kết nối B2B với nhiều đối tác tin cậy để phục vụ du khách Hoa Kỳ đến Việt Nam cũng như giới thiệu các dự án du lịch cần thu hút nguồn lực đầu tư.

Đoàn Sở Du lịch Tp.HCM tại gian hàng trong chương trình

Từ ngày 17-19/10/2023 tại Mandalay Bay – Casino, Las Vegas, Hoa Kỳ cũng diễn ra Hội chợ IMEX America, tại đây, Sở Du lịch Tp.HCM cũng tổ chức họp báo với các phóng viên, báo chí Hoa Kỳ nhằm giới thiệu quảng bá mạnh mẽ hơn về hình ảnh, vẻ đẹp con người, đất nước Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Liên minh Phát triển Du lịch Sức khỏe Toàn cầu chia sẻ: “Chuỗi sự kiện về ngành du lịch lần này rất đặc biệt. Trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ - Joe Biden thăm Việt Nam và hai Chính phủ đã nâng tầm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, mở ra cơ hội mới cho doanh nhân, doanh nghiệp của cả hai quốc gia. Tôi vui mừng khi nhận thấy tại sự kiện có sự tham gia của các hãng hàng không, các bang của Hoa Kỹ cũng như các quốc gia có có tiềm năng hợp tác du lịch lớn, đây chính là cơ hội để chúng ta quảng bá về những nét đặc trưng văn hóa bản địa, về con người cũng như nền ẩm thực phong phú của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tại đây, chúng tôi cũng chú trọng tìm hiểu nhu cầu về du lịch sức khỏe để tiến tới phát triển ngành dịch vụ này nhằm nâng tầm giá trị du lịch Việt Nam đến du khách trên toàn cầu”.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - GĐ Sở Du lịch TP.HCM & Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Liên minh Phát triển Du lịch Sức khỏe Toàn cầu

Trước đó, Ông Nguyễn Quang Huy cũng đã tham gia “Lễ hội Hàn Quốc Los Angeles lần thứ 50” được tổ chức tại Công viên Quốc tế Seoul ở Koreatown, Los Angeles, Hoa Kỳ vào ngày 12-15/10/2023, đây là sự kiện thường niên lớn nhất trong cộng đồng Hàn Quốc và cũng là dấu mốc kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm nay. Với chủ đề “Thử thách lớn cho 50 năm mới”, sự kiện Lễ hội Hàn Quốc Los Angeles, được phát động vào năm 1974 với cuộc diễu hành trên Đại lộ Olympic, đã phát triển thành lễ hội văn hóa và nghệ thuật toàn diện lớn nhất dành cho cộng đồng người Hàn Quốc ở nước ngoài trong gần nửa thế kỷ qua.

Tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ - Hàn Quốc. Chủ tịch Bae Mu-han và Ban giám đốc Quỹ Lễ hội Hàn Quốc LA đã thực hiện một buổi Lễ khai mạc và Lễ ký kết này một cách trang trọng và đặc biệt tại sân khấu chính của lễ hội. Chủ tịch – Hiệu trưởng Trường Đại học American Huntington – Giáo sự Lee nhấn mạnh: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ để khách mời có thể xem và thưởng thức không chỉ thông qua ẩm thực mà còn qua các buổi biểu diễn và gian hàng trải nghiệm. Chúng tôi hi vọng cộng đồng người Hàn Quốc và người Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ có sự hợp tác, giao lưu văn hóa và thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia ngày càng bền chặt, trong đó chú trọng vấn đề giáo dục, chăm sóc sức khỏe, phát triển nông nghiệp và du lịch giữa Việt Nam – Hoa Kỳ – Hàn Quốc, qua đó tạo điều kiện tốt nhất, hỗ trợ doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Theo số liệu chính thức của Sở cứu hỏa LA, đây là lễ hội đa văn hóa lớn nhất ở Nam California với hơn 300.000 du khách trong 4 ngày. Triển lãm Nông nghiệp và Thủy sản Hàn Quốc, với sự tham gia của 120 tỉnh, thành phố và quận của Hàn Quốc, mang đến hương vị của các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản truyền thống của Hàn Quốc. Ngoài ra còn có gần 100 gian hàng bán sản phẩm tổng hợp, gian hàng quảng cáo và không gian triển lãm được thiết lập để cung cấp nhiều tiện ích cho cộng đồng.