AirAsia phối hợp cùng INTERPOL thực thi sáng kiến I-checkit

Ông Dato’ Aziz Bakar, Giám đốc Hãng hàng không AirAsia; Ông Ronald K. Noble, Tổng thư ký INTERPOL và Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ông Dato'''''''''''''''' Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi cam kết hợp tác bên lề Kỳ họp Đại hội đồng INTERPOL lần thứ 83 tại tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Công quốc Monaco.

AirAsia và INTERPOL đã thử nghiệm hệ thống I-Checkit kể từ tháng 6,2014 và đạt được kết quả ấn tượng. Trong gần 6 triệu hồ sơ hành khách của hãng hàng không đã được soi chiếu trong phạm vi dữ liệu SLTD trước chuyến bay, có 55 hồ sơ thuộc diện nghi vấn. Sau khi được bộ phận hải quan tại sân bay làm rõ, 18 trong số 55 hồ sơ này đã bị cấm bay để tiếp tục xử lý.

Ông Dato’ Aziz Bakar cho biết "AirAsia tự hào là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới vào cuộc cùng INTERPOL với sáng kiến I-Checkit. Chúng tôi vui mừng tái khẳng định tương lai tốt đẹp của dự án này tại Kỳ họp Đại hội đồng INTERPOL lần thứ 83 với chủ đề lớn "Đẩy lùi tội phạm: 100 năm hợp tác cảnh sát quốc tế.”

CEO của tập đoàn AirAsia, Tony Fernandes cũng cho biết, “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới INTERPOL vì cơ hội hợp tác này, cũng như cho phép AirAsia là hãng hàng không đầu tiên được thử nghiệm sáng kiến I-checkit. Đây là một sản phẩm sáng tạo tuyệt vời để nâng cao chất lượng an ninh hàng không. Chúng tôi kỳ vọng vào những dự án tiếp theo giữa AirAsia và INTERPOL khi AirAsia đang tiếp tục mở rộng mạng lưới bay trên toàn thế giới.”

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia, Ông Dato'''' Dr Ahmad Zahid Hamidi bày tỏ lời khen ngợi hãng hàng không đã có những bước tiến chủ động và tích cực trong nỗ lực hạn chế và ngăn chặn tội phạm hàng không cùng với INTERPOL.

Trên tinh thần đó, Ông Ronald K. Noble, Tổng thư ký INTERPOL đồng khẳng định: "INTERPOL rất vui khi được hợp tác cùng AirAsia nhằm tăng độ nhận biết cho công chúng về bản chất của tội phạm có tổ chức, hỗ trợ cộng đồng an ninh toàn cầu với mong muốn vì một thế giới an toàn. Kế hoạch hợp tác này được góp phần rất lớn bởi các cơ quan Chính phủ Malaysa, đặc biệt là Bộ Nội vụ Malaysia.”

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)