Bà Rịa Vũng Tàu : Chào xuân Tân Mão

 Xuân Tân Mão năm nay là lần thứ 5 Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Khai hội Văn hóa Du lịch. Các hoạt động văn hóa, du lịch diễn ra liên tục từ ngày 3 đến 12/02/2011 tức mùng 1 đến mùng 10 Tết Nguyên Đán Tân Mão chào đón những người bạn xa tụ họp về Khai hội đầu Xuân. Hai điểm nhấn chính của năm nay là Khai hội Văn hóa - Du lịch Thị Xã Bà Rịa được tổ chức vào tối mùng 5 Tết tại khu vực trung tâm Hành chính mới của tỉnh (Thị xã Bà Rịa) với chủ đề “Bốn phương hội tụ” và Lễ Khai hội Văn hóa Du lịch tổ chức vào tối mùng 8 Tết tại Mũi Nghinh Phong, TP. Vũng Tàu. Lồng ghép trong hai chương trình là nghi thức “bắn súng thần công” - một loại hình văn hóa đặc trưng, hấp dẫn và cuốn hút du khách đến với Bà Rịa - Vũng Tàu. Đặc biệt, chương trình tối mùng 8 Tết còn có “lễ hội đường phố” với sự tham gia diễu hành của đông đảo nhân dân địa phương và du khách. Trong khuôn khổ các hoạt động chính của Khai hội, tại Khách sạn Dầu khí (Petro Hotel) diễn ra “lễ hội xông đất đầu năm” các doanh nghiệp tổ chức vào sáng mùng 1 Tết và “Ngày hội đầu tư” tại Khách sạn The Imperial sáng mùng 9 Tết.

 
Bên cạnh đó, có nhiều văn hóa, thể thao khác chào mừng Khai hội: Tại TP. Vũng Tàu, từ ngày 28 tháng chạp đến mùng 8 Tết, Hội Hoa Xuân “Khởi sắc” sẽ được tổ chức nhộn nhịp tại Khu tam giác Bãi Trước. Liên tiếp vào các ngày 29 Tết, mùng 2, 5, 6, 7,10 là hoạt động Khai hội của các huyện: Châu Đức, Tân Thành, Long Điền, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao xuyên suốt chương trình Khai hội nhằm phục vụ đời sống tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là du khách đến với Bà Rịa Vũng Tàu trong những ngày đầu Xuân. 
 
Không khí Khai hội Văn hóa Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2011 đang đến rất gần, thật ấm áp và hạnh phúc như lời chúc đầu năm của người dân Bà Rịa - Vũng Tàu dành cho bạn bè gần xa nhân dịp Xuân Tân Mão.
Theo Tạp chí Du lịch và Giải trí