Cùng non sông cất cánh - lần 4

Qua 3 năm tổ chức liên tiếp, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” đã gặt hái được những thành công rất đáng khích lệ, thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới học sinh hứa hẹn trở thành một sân chơi bổ ích mang đậm thương hiệu của ngành giáo dục Tp. Hồ Chí Minh và Vietnam Airlines. 
Tiếp nối sự thành công đó, Vietnam Airlines cùng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM và Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Tp. HCM tổ chức cuộc thi Cùng non sông cất cánh lần 4 – năm 2014 dành cho đối tượng là các học sinh lớp 10, 11 tại các trường Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tại Tp. Hồ Chí Minh.
 
Bà Trần Thị Kim Thanh - PGĐSở Giáo Dục và Đào tạo TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi
 
ăm nay, nội dung cuộc thi không chỉ xoay quanh các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa các vùng miền, nhấn mạnh về vấn đề chủ quyền biển đảo Việt Nam mà còn tăng cường thêm kiến thức về Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phần thi “Làm phim về 100 điều thú vị của Thành phố Hồ Chí Minh” với mong muốn khơi dậy trong các em lòng yêu mến, tự hào, giúp mỗi công dân trẻ của thành phố mang tên Bác đều sẽ trở thành đại sứ du lịch của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.
 
Các đơn vị tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh
 
ên cạnh các giải thưởng bằng hiện kim giấy khen của Ban tổ chức, 4 đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tham dự chương trình tour “Về nguồn”, bay cùng Vietnam Airlines khám phá những miền đất mang giá trị lịch sử hào hùng tại các khu di tích cách mạng và các danh lam thắng cảnh của đất nước.
Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” là sáng kiến của Vietnam Airlines và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức vào năm 2011 với mục tiêu tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho học sinh và qua đó trau dồi thêm lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc cho giới trẻ thành phố. Năm 2014, năm thứ tư tổ chức cuộc thi còn có thêm sự đồng hành của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu tạo thêm sự gắn bó cho các học sinh với thành phố quê hương mang tên Bác.
 
Hát về biển đảo Việt Nam
 
Khởi động trước lễ khai mạc
Tặng hoa lưu niệm các đơn vị tổ chức
 
 
Cuộc thi gồm 05 vòng thi: 
Vòng sơ loại:
Thời gian: Sáng Chủ nhật 24/8/2014.
Địa điểm: trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, số 2 Bến Vân Đồn, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh.
Vòng loại, Tứ kết, Bán kết và Chung kết:
Thời gian dự kiến: Vòng loại (ngày 13, 14/9/2014), Vòng tứ kết (ngày 27/9/2014), Vòng bán kết (ngày 04/10/2014), Vòng chung kết (ngày 02/11/2014).
Địa điểm: Hội trường chính – Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, số 2 Bến Vân Đồn, Q.4, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam
49 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 08 62 555 320
Fax: 08 38 488 339
Website: www.vietnamairlines.com. 
 

(Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí)