Dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam hợp tác chiến lược giữa Vinasun và Toyota

Sáng ngày 12/6/2024, sự kiện “Lễ ra mắt dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam & Dự án hợp tác chiến lược giữa Vinasun và Toyota ” diễn ra tại Khách sạn Diamond Place, 15A Hồ Văn Huê, Phú Nhuận, TPHCM. Sự kiện được xem là bước đi đột phá thay đổi diện mạo mớicủa Vinasun khi là hãng taxi đầu tiên sử dụng ô tô Hybrid vàokinh doanh vận tải hành khách tại Việt Nam.

Trong năm 2024, Vinasun Taxi chính thức ký hợp đồng và dự kiến nhận 806 xe Hybrid với các dòng xe Toyota Yaris Cross Hybrid, Toyota Corolla Altis Hybrid, Toyota Innova Cross Hybrid từ Toyota Đông Sài Gòn và vận hành kinh doanh taxi. Đây là những mẫu xe được thiết kế tinh tế, sang trọng với các chất liệu cao cấp. Các tiện nghi như màn hình hiển thị trung tâm, hệ thống âm thanh, và ghế ngồi thoải mái mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường đã được Ban lãnh đạo Vinasun nghiên cứu từng bước thận trọng để phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Với xe Hybrid, không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin, và đặc biệt là có thể giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường. Về chất lượng phục vụ, Vinasun Taxi cam kết giữ nguyên giá cước dịch vụ, và cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho Quý khách hàng trên mỗi chuyến đi.

Ông Đặng Thành Duy – Tổng giám đốc Vinasun Taxi chia sẻ: “ Theo nghiên cứu và tính toán của chúng tôi, tại thị trường Việt Nam còn đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cũng như những vấn đề rủi ro về việc xử lí rác thải pin thì Vinasun quyết định chọn dòng xe Hybrid vì có thể giảm tới 50% nhiên liệu so với xe xăng, đồng thời không mất chi phí cơ hội thời gian chờ sạc điện. Vì mỗi ngày, Vinasun cần tập trung các xe để kiểm tra trước khi vận hành. Và hiện tại, sẽ khó  có nhiều trạm sạc có thể đáp ứng quy mô 40-50 xe/trạm của Vinasun cùng một lúc”.

Bên cạnh việc thay thế dàn xe cũ bằng xe Hybrid tiên tiến, Vinasun cũng chú trọng đến việc nâng tầm chất lượng phục vụ khách hàng. Trong khuôn khổ của sự kiện, ngoài việc tập huấn cho lái xe kỹ năng vận hành xe Hybrid,  Vinasun còn tổ chức tập huấn kỹ năng mềm trong nghiệp vụ cho toàn bộ lái xe nâng cao hơn nữa trong cách ứng xử, giao tiếp, phục vụ tích cực và tôn trọng khách hàng từ hai thành viên ban chấp hành HH Concierge Việt Nam là Ông Đặng Trung Trực – Trưởng bộ phận tiền sảnh The Reverie Saigon và Ông Nguyễn Thành Danh Trưởng bộ phận tiền sảnh KS Renaissance.

Song song với việc ra mắt dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam thì buổi lễ còn long trọng vui mừng trước cột mốc đánh dấu bước tiến mới tại Lễ ký kết dự án hợp tác chiến lược giữa Vinasun và Toyota cho kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota Hybrid vào năm 2025. Đây là chiến lược phát triển dài hạn của Vinasun và Toyota Việt Nam hướng tới mục tiêu làm hài lòng, tin tưởng cao vào chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, góp phần tích cực vào việc tạo ra một môi trường giao thông sạch sẽ, an toàn, tiện lợi.

Thay mặt Ban lãnh đạo công ty, Vinasun Taxi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất cho sự hiện diện, góp mặt tham dự và ủng hộ nhiệt tình từ các vị Khách quý, từ Quý đối tác, Quý khách hàng, Quý báo đài và cộng đồng truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội trong sự kiện đặc biệt ngày hôm nay.